วาฟเฟิลฮ่องกง สูตรขนมที่ กำลังนิยม หน้าตาคล้ายขนมครกย่อส่วน กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเด้งดึ๋ง อร่อยเกินห้ามใจ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็กำไรงาม เช่าแผงตลาดนัดรอได้เลย
วาฟเฟิลฮ่องกง สูตรขนมยอดนิยมที่กำลังมาแรงในตอนนี้ แม้จะ มีขายทั่วไป แต่กระซิบว่าเจ้าดังคิวยาวเหยียดเลยค่ะ จึงตัดสินใจไปซื้อเตาวาฟเฟิลฮ่องกงไฟฟ้ามาทำกินเองดีกว่า สำหรับส่วนผสมก็ใช้แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงสําเร็จรูปง่าย ๆ แต่ถ้าอยากทำแป้งวาฟเฟิลเองก็ไม่มีปัญหา กระปุกดอทคอมขอนำเสนอสูตรวาฟเฟิลฮ่องกงจากคุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรวาฟเฟิลกรอบ ๆ กินได้ทุกเพศทุกวัย สามารถใส่ท็อปปิ้งต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น ช็อกโกแลตชิพ ข้าวโพด ลูกเกด และอื่น ๆ ตามชอบ ถ้าส่วนผสมพร้อม เตาวาฟเฟิลฮ่องกงพร้อม ลุย !
วาฟเฟิลฮ่องกง โดย คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ไม่ได้โพสต์นาน เผอิญวันนี้ได้เครื่องทำวาฟเฟิลฮ่องกงมาฟรี ๆ ก็เลยทดลองทำตามคู่มือที่ได้มาในกล่องหน่อย เพราะใช้เวลาแป๊บเดียวง่าย ๆ ดังนี้
ส่วนผสม วาฟเฟิลฮ่องกง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม
• แป้งท้าวยายม่อม 55 กรัม
• ใส่ผงฟู 20 กรัม
• น้ำตาลทราย 130 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
• นมสด 1 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1 ถ้วย (หรือน้ำปูนใส)
• วานิลลา 1 ช้อนกินข้าว
• เนยละลาย 90 กรัม
• น้ำมันพืช (สำหรับทาพิมพ์)
วิธีทำวาฟเฟิลฮ่องกง
ตวงแป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม
ตวงแป้งท้าวยายม่อม 55 กรัม
ใส่ผงฟูลงไปผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายลงไปผสม เตรียมไว้
ใส่ไข่ไก่กับน้ำมันรำข้าว
เทนมสดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
เติมน้ำเปล่าลงไป (ถ้าเป็นน้ำปูนใสจะดียิ่งขึ้น คือกรอบนาน)
ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป
ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงไปผสมให้เข้ากันดี
สุดท้ายใส่เนยละลายลงไปตีผสมให้เข้ากัน
ก็จะได้แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงพร้อมหยอด ลักษณะเนื้อแป้งจะค่อนข้างเหลว
ใช้แปรงจุ่มน้ำมันทาให้ทั่วเตาวาฟเฟิลฮ่องกงแค่ในหนแรก
อุ่นเครื่องให้ร้อน
เอาเหรียญบาทวางเทียบขนาดให้ดูว่ามันไม่ได้ใหญ่แบบหลุมขนมครก
หยอดแป้งลงไป
เกลี่ยหน้าแป้งให้บาง ๆ ทั่วพิมพ์ จากนั้นให้พลิกเครื่องกลับด้านทันที อบด้านละประมาณ 2 นาที
สุกแล้ว
รีบเอาออกจากเครื่อง
ม้วนให้กลม ๆ หรือไม่ม้วนก็ตามใจ กินตอนอุ่นกรอบอร่อยดี ถ้าใครอยากให้กรอบนานกว่านี้ก็คงต้องปรับแป้งดู หรือจะใช้แป้งสูตรในคู่มือนี้เป็นตัวหยอดลงหลุมแล้วดัดแปลงใช้แป้งทองม้วนมา ราดบนหน้าให้กรอบนาน ๆ ก็คงได้
ว้าว… เห็นสูตรวาฟเฟิลฮ่องกงแล้วอยากลงมือทำบัดเดี๋ยวนี้เลยค่ะ แต่ช้าก่อน เตาวาฟเฟิลฮ่องกงไม่มี สงสัยต้องกริ๊งกร๊างให้คุณแฟนซื้อมาให้เย็นนี้ พรุ่งนี้วันหยุดพอดีจะได้ทำกินเลย ตอนนี้ต้องอดทน รอก่อนนะวาฟเฟิลฮ่องกง พรุ่งนี้จะซัดให้พุงปลิ้นเลย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
วาฟเฟิลฮ่องกง สูตรขนมยอดนิยมที่กำลังมาแรงในตอนนี้ แม้จะ มีขายทั่วไป แต่กระซิบว่าเจ้าดังคิวยาวเหยียดเลยค่ะ จึงตัดสินใจไปซื้อเตาวาฟเฟิลฮ่องกงไฟฟ้ามาทำกินเองดีกว่า สำหรับส่วนผสมก็ใช้แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงสําเร็จรูปง่าย ๆ แต่ถ้าอยากทำแป้งวาฟเฟิลเองก็ไม่มีปัญหา กระปุกดอทคอมขอนำเสนอสูตรวาฟเฟิลฮ่องกงจากคุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรวาฟเฟิลกรอบ ๆ กินได้ทุกเพศทุกวัย สามารถใส่ท็อปปิ้งต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น ช็อกโกแลตชิพ ข้าวโพด ลูกเกด และอื่น ๆ ตามชอบ ถ้าส่วนผสมพร้อม เตาวาฟเฟิลฮ่องกงพร้อม ลุย !
วาฟเฟิลฮ่องกง โดย คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ไม่ได้โพสต์นาน เผอิญวันนี้ได้เครื่องทำวาฟเฟิลฮ่องกงมาฟรี ๆ ก็เลยทดลองทำตามคู่มือที่ได้มาในกล่องหน่อย เพราะใช้เวลาแป๊บเดียวง่าย ๆ ดังนี้
ส่วนผสม วาฟเฟิลฮ่องกง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม
• แป้งท้าวยายม่อม 55 กรัม
• ใส่ผงฟู 20 กรัม
• น้ำตาลทราย 130 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
• นมสด 1 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1 ถ้วย (หรือน้ำปูนใส)
• วานิลลา 1 ช้อนกินข้าว
• เนยละลาย 90 กรัม
• น้ำมันพืช (สำหรับทาพิมพ์)
วิธีทำวาฟเฟิลฮ่องกง
ตวงแป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม
ตวงแป้งท้าวยายม่อม 55 กรัม
ใส่ผงฟูลงไปผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายลงไปผสม เตรียมไว้
ใส่ไข่ไก่กับน้ำมันรำข้าว
เทนมสดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
เติมน้ำเปล่าลงไป (ถ้าเป็นน้ำปูนใสจะดียิ่งขึ้น คือกรอบนาน)
ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป
ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงไปผสมให้เข้ากันดี
สุดท้ายใส่เนยละลายลงไปตีผสมให้เข้ากัน
ก็จะได้แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงพร้อมหยอด ลักษณะเนื้อแป้งจะค่อนข้างเหลว
ใช้แปรงจุ่มน้ำมันทาให้ทั่วเตาวาฟเฟิลฮ่องกงแค่ในหนแรก
อุ่นเครื่องให้ร้อน
เอาเหรียญบาทวางเทียบขนาดให้ดูว่ามันไม่ได้ใหญ่แบบหลุมขนมครก
หยอดแป้งลงไป
เกลี่ยหน้าแป้งให้บาง ๆ ทั่วพิมพ์ จากนั้นให้พลิกเครื่องกลับด้านทันที อบด้านละประมาณ 2 นาที
สุกแล้ว
รีบเอาออกจากเครื่อง
ม้วนให้กลม ๆ หรือไม่ม้วนก็ตามใจ กินตอนอุ่นกรอบอร่อยดี ถ้าใครอยากให้กรอบนานกว่านี้ก็คงต้องปรับแป้งดู หรือจะใช้แป้งสูตรในคู่มือนี้เป็นตัวหยอดลงหลุมแล้วดัดแปลงใช้แป้งทองม้วนมา ราดบนหน้าให้กรอบนาน ๆ ก็คงได้
ว้าว… เห็นสูตรวาฟเฟิลฮ่องกงแล้วอยากลงมือทำบัดเดี๋ยวนี้เลยค่ะ แต่ช้าก่อน เตาวาฟเฟิลฮ่องกงไม่มี สงสัยต้องกริ๊งกร๊างให้คุณแฟนซื้อมาให้เย็นนี้ พรุ่งนี้วันหยุดพอดีจะได้ทำกินเลย ตอนนี้ต้องอดทน รอก่อนนะวาฟเฟิลฮ่องกง พรุ่งนี้จะซัดให้พุงปลิ้นเลย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น