ส่วนผสมกระเพาะปลาแห้ง 200 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
ถั่วงอกเด็ดหัวและหางออก 100 กรัม
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
ปลาหมึก 1 ตัว (ลอกเอาหนังออก หั่นชิ้นพอคำ)
กุ้งสด 100 กรัม (ปอกเปลือกผ่าหลัง เอาเส้นดำออก)
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 1/4 ถ้วยตวง
ซอสพริก
วิธีทำ
1. ล้างกระเพาะปลาให้สะอาด ต้องล้างจนหายมันนะคะ จากนั้นค่อยนำไปลวกน้ำร้อน สงขึ้นแล้วพักไว้
2. นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู ปลาหมึก กุ้งสด
3. พอเนื้อหมูสุกใส่กระเพาะปลา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
4. ชิมรส เมื่อรสดีแล้วค่อยต่อยไข่ใส่ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอก ปิดไฟ จัดใส่จานให้สวยงาม โรยด้วยต้นหอม แล้วรับประทานกับซอสพริก
ไข่ไก่ 4 ฟอง
ถั่วงอกเด็ดหัวและหางออก 100 กรัม
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
ปลาหมึก 1 ตัว (ลอกเอาหนังออก หั่นชิ้นพอคำ)
กุ้งสด 100 กรัม (ปอกเปลือกผ่าหลัง เอาเส้นดำออก)
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 1/4 ถ้วยตวง
ซอสพริก
วิธีทำ
1. ล้างกระเพาะปลาให้สะอาด ต้องล้างจนหายมันนะคะ จากนั้นค่อยนำไปลวกน้ำร้อน สงขึ้นแล้วพักไว้
2. นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู ปลาหมึก กุ้งสด
3. พอเนื้อหมูสุกใส่กระเพาะปลา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
4. ชิมรส เมื่อรสดีแล้วค่อยต่อยไข่ใส่ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอก ปิดไฟ จัดใส่จานให้สวยงาม โรยด้วยต้นหอม แล้วรับประทานกับซอสพริก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น