เมนูอาหาร ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส
ต้องเตรียมอะไรบ้าง
1. เส้นก๋วยเตี๋ยว เลือกตามที่ชอบ (เส้นใหญ่ , เส้นเล็ก , เส้นหมี่ ฯลฯ)
2. ลูกชิ้น / เนื้อหมูหั่นสไลด์
3. ถั่วงอก เด็ดหางให้เรียบร้อย
4. กระเทียมกลีบใหญ่ 3-4 กลีบ ปอกเปลือกทุบให้เรียบร้อย
5. กระเทียมเจียว
6. รากผักชี
7. พริกไทยเม็ดบุบ
8. พริกไทยป่น
9. น้ำเปล่า
10. ซุปไก่ก้อนหรือซุปหมูก้อน
11. เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกป่น
12. ผักชี ต้นหอมซอย ไว้โรยหน้า
วิธีทำ
1. ตั้งไฟต้มน้ำให้เดือด ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก ผักบุ้ง ลูกชิ้น และเนื้อหมูที่หั่นสไลด์ แยกไว้ในชาม
2. ทำน้ำซุป ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง ใส่กระเทียมทุบ ซุปก้อน พริกไทยเม็ดบุบ รากผักชี หมั่นช้อนฟองทิ้ง รอให้เดือดแล้วปิดไฟ
3. เวลารับประทาน ก็เอาเส้นที่ลวกไว้ใส่ลงในชาม ใส่กระเทียมเจียวและน้ำมันกระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่ผักที่ลวกไว้ ลูกชิ้น เนื้อหมู และน้ำซุปตามลงไป
4. โรยผักชี ต้นหอม พริกไทยป่น ปรุงด้วยเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวอีกครั้ง ก็รับประทานได้เลยค่ะ
ที่มา http://variety.thaiza.com/
ต้องเตรียมอะไรบ้าง
1. เส้นก๋วยเตี๋ยว เลือกตามที่ชอบ (เส้นใหญ่ , เส้นเล็ก , เส้นหมี่ ฯลฯ)
2. ลูกชิ้น / เนื้อหมูหั่นสไลด์
3. ถั่วงอก เด็ดหางให้เรียบร้อย
4. กระเทียมกลีบใหญ่ 3-4 กลีบ ปอกเปลือกทุบให้เรียบร้อย
5. กระเทียมเจียว
6. รากผักชี
7. พริกไทยเม็ดบุบ
8. พริกไทยป่น
9. น้ำเปล่า
10. ซุปไก่ก้อนหรือซุปหมูก้อน
11. เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกป่น
12. ผักชี ต้นหอมซอย ไว้โรยหน้า
วิธีทำ
1. ตั้งไฟต้มน้ำให้เดือด ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก ผักบุ้ง ลูกชิ้น และเนื้อหมูที่หั่นสไลด์ แยกไว้ในชาม
2. ทำน้ำซุป ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง ใส่กระเทียมทุบ ซุปก้อน พริกไทยเม็ดบุบ รากผักชี หมั่นช้อนฟองทิ้ง รอให้เดือดแล้วปิดไฟ
3. เวลารับประทาน ก็เอาเส้นที่ลวกไว้ใส่ลงในชาม ใส่กระเทียมเจียวและน้ำมันกระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่ผักที่ลวกไว้ ลูกชิ้น เนื้อหมู และน้ำซุปตามลงไป
4. โรยผักชี ต้นหอม พริกไทยป่น ปรุงด้วยเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวอีกครั้ง ก็รับประทานได้เลยค่ะ
ที่มา http://variety.thaiza.com/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น