ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สูตรทอดไก่แบบ KFC อร่อยได้ง่ายๆที่บ้าน

เคล็ดไม่ลับ!! สูตรทอดไก่แบบ KFC อร่อยได้ง่ายๆที่บ้าน


พูดถึงไก่ทอดที่ทุกคนต่างยกให้เป็นอันดับหนึ่งของความอร่อยคงจะเป็น KFC สุดยอดของความกรอบอร่อย วันนี้ไข่เจียวมีเคล็ดไม่ลับของสูตรเด็ดความอร่อยของไก่ทอดแบบ KFC มาฝาก ให้สามารถทำกินอร่อยกันได้ที่บ้าน จะมีขั้นตอนอะไรบ้างไปชมคลิปกันเลยค่ะ

ส่วนผสมที่ 1

– แป้ง หรือ แป้งสาลี อเนกประสงค์
– ผงซุปไก่
– พริกไทยป่น
– เกลือป่น
– ผงปาปริก้า

ส่วนผสมที่ 2

– น่องไก่ สะโพกไก่ ปีกไก่

เครื่องปรุง

– พริกปาปริก้า
– พริกไทยป่น
– ผงซุปไก่
– เกลือป่น
– ไข่ไก่
และ น้ำมันปาล์ม ประมาณ 3 ลิตร



1.นำไก่มาหมักกับเครื่องปรุง โดยเท พริกปาปริก้า เกลือป่น ผงซุปไก่และพริกไทยป่นลงในอ้างประผสมคนให้เข้ากัน แลังน้ำไก่ลงไปคุกให้ทั่วไก่ พักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงหรือนานกว่านี้ก็ได้



2.ผสมเครื่องปรุงและแป้งสาลีให้เข้ากัน โดยเทเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้รอจนครบเวลาหมักไก่

3.เมื่อหมักไก่ได้ที่แลัวตีไข่ให้เข้ากัน นำไก่ไปคุกกับแป้งให้ทั่วเขย่าให้เศษแป้งหลุดออกให้หมด จากนั้นนำลงไปชุบไข่ไก่ และลงชุบแป้งอีกครั้ง



4.นำไก่ที่ชุบแป้งแลัวลงไปทอดที่น้ำมันร้อนจัด จากนั้นปรับไฟเป็นไฟกลาง ทอดต่อไปประมาณ 15 นาที หากไก่สุกแลัวจะลอยขึ้นมาอยู่ที่ผิวน้ำมัน

5.เร่งไฟแรงประมาณ 2 ถึง 3 นาที่ เพื่อไล่น้ำมันในชิ้นไก่ จากนั้นนำขึ้นมาวางเพื่อให้ไก่สเด็ดนำมัน

เป็นไงบ้างคะ แค่วิธีง่ายๆก็สามารถทำไก่ทอดอร่อยๆไว้ทานเล่นในวันหยุดสุดสัปดาห์กันแล้วค่ะ

ขอบคุณเรียบเรียงเนื้อหาโดย : Kaijeaw.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตร กล้วยน้ำว้าเชื่อม

กล้วยน้ำว้าเชื่อม ผิวและเนื้อดี ไม่เละ วิธีทำง่าย แต่ใช้เวลาเยอะ ราดหัวกะทิที่เค็มปะแล่ม หรือหั่นเป็นชิ้นกินกับน้ำแข็งก็สุดยอด ส่วนผสม ============================ - กล้วยน้ำว้า (ห่าม) เปลือกสีกระดังงา - เกลือ น้ำสะอาด (แช่กล้วย) - น้ำตาลทราย ถ้ามีสีรำก็จะดี ไม่มีก็ใช้สีขาว - น้ำตาลมะพร้าว ชั่งรวมกับน้ำตาลทรายได้ประมาณ 400 - 500 กรัม ลดได้ - น้ำสะอาด 1000 กรัม - เกลือ 1 หยิบนิ้ว - มะนาว 1 เซี่ยว - ใบเตยหอม ล้างสะอาด - หัวกะทิ เกลือ แป้งข้าวเจ้า วิธีทำ =========================== - ผสมน้ำกับเกลือ กะให้พอท่วมกล้วย - ปอกเปลือกแล้วหั่นกล้วยตามขวาง 2 ท่อน หรือผ่า 4 - แช่ในน้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที - ตั้งกระทะ ใส่น้ำสะอาด ใบเตย ใส่น้ำตาลสองชนิด เปิดไฟ - เมื่อน้ำตาลละลายจนหมด ใส่เกลือ รอเดือด ล้างกล้วยที่แช่น้ำเกลือไว้ หย่อนกล้วยใส่กระทะ - เดือดสักครู่ ปรับเป็นไฟอ่อน มีฟอง ให้ช้อนทิ้งไป วักน้ำเชื่อมในกระทะ ราดกล้วยด้านบนเป็นระยะ สามารถเติมน้ำได้อีก - กระทะนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที 2ชั่วโมง เมื่อกล้วยเงาสวย ก่อนตักขึ้น ให้ใส่น้ำมะนาว แล้วคนเบามือ - ตักใส่จาน เตรียมทำน้ำกะทิ ราด -

สูตรลาบเป็ด

ลาบเป็ด เมนูนี้ใครที่ไปร้านส้มตำต้องเคยกินกันแล้วแน่นอน ถือได้ว่าเป็นอาหารอีสานยอดนิยมเลยทีเดียว เนื้อเป็ดที่สับละเอียดเอามาทำเป็นลาบที่ได้รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นข้าวคั่ว ทานเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวเหนียวร้อนอร่อยแน่นอนครับ วัตถุดิบลาบเป็ด  1. น้ำตาลทราย 1/2 ชช. 2. น้ำปลา 1/2 ชต. 3. พริกป่น 1/2 ชต. 4. เนื้ออกเป็ด 150 กรัม 5. มะนาว 1/2 ลูก 6. หอมแดงซอย 2 ชต 7. พริกแห้งทอด 6-7 เม็ด 8. ข้าวคั่ว 1 ชต. 9. ต้นหอม 2 ต้น 10. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น 11. ใบสาระแหน่ 1 ต้น 12. น้ำซุปไก่ 1 ทัพพี วิธีทำลาบเป็ด  1.ซอยต้นหอม , ผักชีฝรั่งเตรียมไว้ จากนั้นสับเนื้อเป็ดให้ละเอียดปานกลาง 2.เติมน้ำซุปไก่ลงในหม้อ ตามด้วยเนื้อเป็ดและรวนให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาล , พริกป่น , ข้าวคั่ว คนให้เข้ากันปิดแก็สแล้วจึงเติมน้ำมะนาวลงไป 3.เติมหอมแดง , ต้นหอม ,ผักชีฝรั่ง และคลุกให้เข้ากัน เด็ดใบสาระแหน่โรยหน้าตามด้วยพริกทอดเป็นอันเสร็จ

วิธีทำ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ(จีน)

ส่วนผสมตัวแป้ง 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม 2. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม 3. ผงฟู 20 กรัม 4. ยีสต์แห้ง 20 กรัม 5. เนยขาว 20 กรัม 6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 20 กรัม 7. น้ำเปล่า 200 กรัม ส่วนผสมไส้ถั่วดำ 1. ถั่วดำเม็ดเล็กคั่วให้หอมแช่น้ำ 1 คืน 2 ถ้วยตวง 2. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง 3. เนยจืดสด 50 กรัม วิธีทำซาลาเปาไส้ถั่วดำ Bean Bun วิธีทำแป้งซาลาเปา 1. นำน้ำอุ่นมาใส่ลงในยีสต์ให้ท่วมเล็กน้อยรอจนยีสต์ตื่น 2. นำแป้งสาลี น้ำตาลทรายขาว ผงฟู ผสมให้เข้ากัน 3. ใส่เนยขาว ยีสต์ ตามด้วยโยเกิร์ตผสมให้เข้ากัน และค่อยๆใส่น้ำลงไปนวดจนเป็นโดว์ และเนียนเข้ากันดี ใช้พลาสติกคลุมไว้ ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 35-40 องศา จนแป้งขึ้นฟู ประมาณ 1-2 ชม 4. นำแป้งนวลมาโรยพื้นที่จะทำการปั้นแป้ง แล้วแบ่งแป้งออกมาปั้นเป็นก้อน ขนาดก้อนละ 20-25 กรัม วิธีทำไส้ถั่วดำ 1. นำถั่วดำ ต้มจนนิ่ม กรองน้ำออก 2. นำถั่วดำไปบด และกรองผ่านตะแกรง 3. ผสมเนยจืด น้ำตาลทราย พักให้เย็น 4. นำแป้งมาแผ่ออกใส่ไส้ตรงกลางแล้วห่อคุมให้มิด ใส่กระดาษรองซาลาเปาโดยการใช้น้ำแปะตรงก้นซาลาเปาเล็กน้อย แล้ววางลงกลางกระดาษ วิธีนี้จะช่วยให้เมื่อซาลาเป