ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

4 สูตรน้ำสลัดไขมันต่ำ ทั้งน้ำใสและน้ำข้น หุ่นสวยมั่นใจได้สุขภาพ

1. น้ำสลัดครีมวาซาบิ

น้ำสลัดครีมทั่ว ๆ ไปมีแค่รสเปรี้ยวกับหวาน ลองเพิ่มวาซาบิเข้าไปกระตุ้นต่อมเผ็ดหน่อยแล้วกัน จนกลายเป็นสูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ สีเขียวครีมอ่อน ๆ ทำง่าย ๆ แค่เอาส่วนผสมไปคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟกับสลัดผักกรอบ ๆ หรือถ้าหากยังไม่กินก็นำไปแช่เย็นเก็บไว้ได้นานเกือบเดือนคะ

ส่วนผสม น้ำสลัดครีมวาซาบิ

- น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 100 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 250 มิลลิลิตร
- นมข้นหวาน 60 มิลลิลิตร
- วาซาบิสด 1/8 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ น้ำสลัดครีมวาซาบิ

1. ใส่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล น้ำตาลทราย และเกลือ คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

2. เทน้ำมันมะกอกลงไป คนผสมเร็ว ๆ จนน้ำมันเป็นเนื้อเดียวกัน

3. เติมนมข้นหวานและวาซาบิสดลงไปคนผสมให้เข้ากัน

4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน
--------------------------------

2. น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ

เอาใจสาว ๆ ที่ชอบรสเปรี้ยวด้วยน้ำสลัดครีมไขมันต่ำ หน้าตาน้ำสลัดมีสีเหลืองนวลจากมัสตาร์ด เพิ่มความเปรี้ยวจากน้ำมะนาว ความเผ็ดเล็กน้อยจากพริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักจานโตอร่อยง่าย ๆ ในมื้อเย็น อาจใส่เนื้อไก่ฉีกหรือธัญพืชต่าง ๆ ลงไปจะได้อิ่มมากขึ้นด้วยนะคะ

ส่วนผสม น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ

- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
- มัสตาร์ดชนิดครีม 1 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือสมุทร 1 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันดอกทานตะวัน 1/4 ถ้วย
- นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ
- นมสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ

1. ใส่น้ำมะนาว มัสตาร์ด น้ำตาลทรายแดง เกลือสมุทร และพริกไทยดำ คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย

2. เติมน้ำมันดอกทานตะวันลงไปพร้อม ๆ กับตีส่วนผสมให้เข้ากัน

3. ใส่นมข้นหวานและนมสดลงไปคนให้เข้ากัน

4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน
--------------------------------

3. น้ำสลัดโยเกิร์ต

น้ำสลัดโยเกิร์ต สูตรน้ำสลัดไอเดียเก๋ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมกับน้ำแอปเปิล น้ำมะนาว และกลิ่นวานิลลา เพิ่มน้ำเชื่อม และเกลือลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ที่สำคัญใส่ลูกเกดสีเหลืองลงไปให้เคี้ยวเล่นหนุบหนับด้วย แค่เห็นภาพน้ำสลัดก็น่าเข้าครัวลองทำแล้วคะ

ส่วนผสม

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
น้ำแอปเปิล 100% 1/4 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- น้ำเชื่อม 2 ช้อนชา
- เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
- ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
- ลูกเกดสีเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำสลัดโยเกิร์ต

1. ผสมโยเกิร์ต น้ำแอปเปิล น้ำมะนาว กลิ่นวานิลลา น้ำเชื่อม เกลือ และผงอบเชยคนให้เข้ากัน

2. ใส่ลูกเกดเหลืองลงไปคนให้เข้ากัน

3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน
-------------------------------

4. น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นงาน้ำใส

น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นงาน้ำใส น้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น มีรสเผ็ดจากวาซาบิ และความหอมของซอสโชยุญี่ปุ่น ที่ขาดไม่ได้เลยคือ พระเอกอย่างงาคั่ว กินกับผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นผักกาดแก้ว ผักกาดหอม มะเขือเทศราชินี รวมถึงผลไม้อย่างแอปเปิล ฝรั่ง ใส่โปรตีนจากเนื้อสัตว์อย่างปลาทูน่า หรือกุ้งต้มก็เข้ากันดีคะ

ส่วนผสม น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นงาน้ำใส

- น้ำเปล่า 230 มิลลิลิตร
- น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 150 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่วตามชอบ
- วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสโชยุญี่ปุ่น 125 มิลลิลิตร
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นงาน้ำใส

1. เทน้ำเปล่า ตามด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล น้ำตาลทราย และเกลือ ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้เข้ากันจนเดือด

2. ยกออกจากเตา เทใส่อ่างผสมแล้วพักไว้จนเย็น

3. เทใส่ภาชนะ ใส่งาขาว ตามด้วยวาซาบิลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นเติมซอสโชยุ น้ำมันมะกอก และน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน

Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร http://cooking.kapook.com/view128886.html

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตร กล้วยน้ำว้าเชื่อม

กล้วยน้ำว้าเชื่อม ผิวและเนื้อดี ไม่เละ วิธีทำง่าย แต่ใช้เวลาเยอะ ราดหัวกะทิที่เค็มปะแล่ม หรือหั่นเป็นชิ้นกินกับน้ำแข็งก็สุดยอด ส่วนผสม ============================ - กล้วยน้ำว้า (ห่าม) เปลือกสีกระดังงา - เกลือ น้ำสะอาด (แช่กล้วย) - น้ำตาลทราย ถ้ามีสีรำก็จะดี ไม่มีก็ใช้สีขาว - น้ำตาลมะพร้าว ชั่งรวมกับน้ำตาลทรายได้ประมาณ 400 - 500 กรัม ลดได้ - น้ำสะอาด 1000 กรัม - เกลือ 1 หยิบนิ้ว - มะนาว 1 เซี่ยว - ใบเตยหอม ล้างสะอาด - หัวกะทิ เกลือ แป้งข้าวเจ้า วิธีทำ =========================== - ผสมน้ำกับเกลือ กะให้พอท่วมกล้วย - ปอกเปลือกแล้วหั่นกล้วยตามขวาง 2 ท่อน หรือผ่า 4 - แช่ในน้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที - ตั้งกระทะ ใส่น้ำสะอาด ใบเตย ใส่น้ำตาลสองชนิด เปิดไฟ - เมื่อน้ำตาลละลายจนหมด ใส่เกลือ รอเดือด ล้างกล้วยที่แช่น้ำเกลือไว้ หย่อนกล้วยใส่กระทะ - เดือดสักครู่ ปรับเป็นไฟอ่อน มีฟอง ให้ช้อนทิ้งไป วักน้ำเชื่อมในกระทะ ราดกล้วยด้านบนเป็นระยะ สามารถเติมน้ำได้อีก - กระทะนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที 2ชั่วโมง เมื่อกล้วยเงาสวย ก่อนตักขึ้น ให้ใส่น้ำมะนาว แล้วคนเบามือ - ตักใส่จาน เตรียมทำน้ำกะทิ ราด -

สูตรลาบเป็ด

ลาบเป็ด เมนูนี้ใครที่ไปร้านส้มตำต้องเคยกินกันแล้วแน่นอน ถือได้ว่าเป็นอาหารอีสานยอดนิยมเลยทีเดียว เนื้อเป็ดที่สับละเอียดเอามาทำเป็นลาบที่ได้รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นข้าวคั่ว ทานเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวเหนียวร้อนอร่อยแน่นอนครับ วัตถุดิบลาบเป็ด  1. น้ำตาลทราย 1/2 ชช. 2. น้ำปลา 1/2 ชต. 3. พริกป่น 1/2 ชต. 4. เนื้ออกเป็ด 150 กรัม 5. มะนาว 1/2 ลูก 6. หอมแดงซอย 2 ชต 7. พริกแห้งทอด 6-7 เม็ด 8. ข้าวคั่ว 1 ชต. 9. ต้นหอม 2 ต้น 10. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น 11. ใบสาระแหน่ 1 ต้น 12. น้ำซุปไก่ 1 ทัพพี วิธีทำลาบเป็ด  1.ซอยต้นหอม , ผักชีฝรั่งเตรียมไว้ จากนั้นสับเนื้อเป็ดให้ละเอียดปานกลาง 2.เติมน้ำซุปไก่ลงในหม้อ ตามด้วยเนื้อเป็ดและรวนให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาล , พริกป่น , ข้าวคั่ว คนให้เข้ากันปิดแก็สแล้วจึงเติมน้ำมะนาวลงไป 3.เติมหอมแดง , ต้นหอม ,ผักชีฝรั่ง และคลุกให้เข้ากัน เด็ดใบสาระแหน่โรยหน้าตามด้วยพริกทอดเป็นอันเสร็จ

วิธีทำ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ(จีน)

ส่วนผสมตัวแป้ง 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม 2. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม 3. ผงฟู 20 กรัม 4. ยีสต์แห้ง 20 กรัม 5. เนยขาว 20 กรัม 6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 20 กรัม 7. น้ำเปล่า 200 กรัม ส่วนผสมไส้ถั่วดำ 1. ถั่วดำเม็ดเล็กคั่วให้หอมแช่น้ำ 1 คืน 2 ถ้วยตวง 2. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง 3. เนยจืดสด 50 กรัม วิธีทำซาลาเปาไส้ถั่วดำ Bean Bun วิธีทำแป้งซาลาเปา 1. นำน้ำอุ่นมาใส่ลงในยีสต์ให้ท่วมเล็กน้อยรอจนยีสต์ตื่น 2. นำแป้งสาลี น้ำตาลทรายขาว ผงฟู ผสมให้เข้ากัน 3. ใส่เนยขาว ยีสต์ ตามด้วยโยเกิร์ตผสมให้เข้ากัน และค่อยๆใส่น้ำลงไปนวดจนเป็นโดว์ และเนียนเข้ากันดี ใช้พลาสติกคลุมไว้ ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 35-40 องศา จนแป้งขึ้นฟู ประมาณ 1-2 ชม 4. นำแป้งนวลมาโรยพื้นที่จะทำการปั้นแป้ง แล้วแบ่งแป้งออกมาปั้นเป็นก้อน ขนาดก้อนละ 20-25 กรัม วิธีทำไส้ถั่วดำ 1. นำถั่วดำ ต้มจนนิ่ม กรองน้ำออก 2. นำถั่วดำไปบด และกรองผ่านตะแกรง 3. ผสมเนยจืด น้ำตาลทราย พักให้เย็น 4. นำแป้งมาแผ่ออกใส่ไส้ตรงกลางแล้วห่อคุมให้มิด ใส่กระดาษรองซาลาเปาโดยการใช้น้ำแปะตรงก้นซาลาเปาเล็กน้อย แล้ววางลงกลางกระดาษ วิธีนี้จะช่วยให้เมื่อซาลาเป