วัตถุดิบ
1. เห็ดเข็มทอง
2. เนยสด หรือน้ำมันมะกอก
3. ซอสปรุงรส
4. พริกไทย
5. น้ำตาล
6. เกลือ
วิธีทำ
1. นำเนยสด (ชนิดจืดหรือเค็ม) ลงในกะทะ รอซักพักให้เนยละลาย
2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทย น้ำตาล และเกลือ
3. ใส่เห็ดเข็มทองที่ล้างสะอาดแล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. นำขึ้นจัดใส่จานให้ดูสวยงามน่ารับประทานด้วยมะนาวฝาน
ข้อเสนอแนะ
- เวลาในการผัดไม่ควรเกิน 2 นาที - การปรุงรส เพื่อรสชาติที่พอดีควรปรุงรสเผื่อไว้เลยเพราะเห็ดเข็มทองเมื่อผัดกับเนยแล้วจะมีน้ำค่อนข้างเยอะ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=323#!prettyPhoto
1. เห็ดเข็มทอง
2. เนยสด หรือน้ำมันมะกอก
3. ซอสปรุงรส
4. พริกไทย
5. น้ำตาล
6. เกลือ
วิธีทำ
1. นำเนยสด (ชนิดจืดหรือเค็ม) ลงในกะทะ รอซักพักให้เนยละลาย
2. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทย น้ำตาล และเกลือ
3. ใส่เห็ดเข็มทองที่ล้างสะอาดแล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. นำขึ้นจัดใส่จานให้ดูสวยงามน่ารับประทานด้วยมะนาวฝาน
ข้อเสนอแนะ
- เวลาในการผัดไม่ควรเกิน 2 นาที - การปรุงรส เพื่อรสชาติที่พอดีควรปรุงรสเผื่อไว้เลยเพราะเห็ดเข็มทองเมื่อผัดกับเนยแล้วจะมีน้ำค่อนข้างเยอะ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=323#!prettyPhoto
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น