หมูอบนุ่มๆหอมๆ เมนูโปรดปรานของลูกๆ
ทานกับข้าวเหนียว หุงด้วยหม้อหุงข้าว ไม่ถึง 30 นาทีก็ได้ข้าวเหนียวนุ่มๆไว้กินแล้วค่ะ
สูตรหมูสับอบ
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 500 กรัม
2.มันหมูแข็ง 150 กรัม(หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆหรือสับละเอียด)
3.กระเทียมจีน 5 กรีบ(โขลกละเอียด)
4.พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
5.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรสดีหมู 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนชา
9.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
10.ไข่ไก่ 1 ฟอง
11.แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ (ละลายน้ำเล็กน้อย)
ขั้นตอนวิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างมาใส่รวมกัน แล้วนวดให้เข้ากันดี
2.นำเข้าตู้เย็น หมักเอาไว้ 30 นาที
3.วอมเตาอบ
4.นำหมูมาปั้นให้เป็นก้อนๆ ใส่ถาดอบ รองด้วยกระดาษอบ
5.นำเข้าอบ ด้วยความร้อน 200 องศา 15 นาที แล้วกลับด้าน อบอีก 15 นาที แล้วกลับด้านอีกครั้ง อบด้วยความร้อน 250 องศา อีก 5 นาที ให้หมูมีสีสวย
6.จัดจานพร้อมเสริฟ ทานคู่กับข้าวเหนียวนุ่มๆ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/DfgQz1upj2V
ทานกับข้าวเหนียว หุงด้วยหม้อหุงข้าว ไม่ถึง 30 นาทีก็ได้ข้าวเหนียวนุ่มๆไว้กินแล้วค่ะ
สูตรหมูสับอบ
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 500 กรัม
2.มันหมูแข็ง 150 กรัม(หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆหรือสับละเอียด)
3.กระเทียมจีน 5 กรีบ(โขลกละเอียด)
4.พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
5.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรสดีหมู 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนชา
9.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
10.ไข่ไก่ 1 ฟอง
11.แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ (ละลายน้ำเล็กน้อย)
ขั้นตอนวิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างมาใส่รวมกัน แล้วนวดให้เข้ากันดี
2.นำเข้าตู้เย็น หมักเอาไว้ 30 นาที
3.วอมเตาอบ
4.นำหมูมาปั้นให้เป็นก้อนๆ ใส่ถาดอบ รองด้วยกระดาษอบ
5.นำเข้าอบ ด้วยความร้อน 200 องศา 15 นาที แล้วกลับด้าน อบอีก 15 นาที แล้วกลับด้านอีกครั้ง อบด้วยความร้อน 250 องศา อีก 5 นาที ให้หมูมีสีสวย
6.จัดจานพร้อมเสริฟ ทานคู่กับข้าวเหนียวนุ่มๆ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/DfgQz1upj2V
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น