ไก่ทอดรสเผ็ด
ปีกกลางไก่ ๕๐๐ กรัม
พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
พริกป่นละเอียด ๑/๒ ช้อนชา
ผงปรุงรส ๑/๒ ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ๑ ช้อนชา
แป้งสำหรับคลุกประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ
(ใช้แป้งชุบทอดกรอบ หรือแป้งเอนกประสงค์ก็ได้)
-ล้างไก่และผ่าครึ่งไม่ต้องขาด ใส่เครื่องปรุงดังกล่าวข้างต้นให้หมด(ยกเว้นแป้ง)คลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่แป้งคลุกให้เข้ากันลงทอด หมั่นกลับไปมาจนสุกพร้อมจัดเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา: Theblue Sky ทาง facebook
ปีกกลางไก่ ๕๐๐ กรัม
พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
พริกป่นละเอียด ๑/๒ ช้อนชา
ผงปรุงรส ๑/๒ ช้อนชา
ซีอิ้วขาว ๑ ช้อนชา
แป้งสำหรับคลุกประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ
(ใช้แป้งชุบทอดกรอบ หรือแป้งเอนกประสงค์ก็ได้)
-ล้างไก่และผ่าครึ่งไม่ต้องขาด ใส่เครื่องปรุงดังกล่าวข้างต้นให้หมด(ยกเว้นแป้ง)คลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่แป้งคลุกให้เข้ากันลงทอด หมั่นกลับไปมาจนสุกพร้อมจัดเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา: Theblue Sky ทาง facebook
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น