ส่วนผสมสำหรับทำ ปีกไก่น้ำแดง
ปีกไก่ 5 ชิ้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
รากผักชีบด 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ 2 ช้อนโต้ะ(ซอยละเอียด)
กระเทียม 2 ช้อนชา(บดละเอียด)
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซ๊อสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต้ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
วิธีทำ ปีกไก่น้ำแดง
1.หมักปีกไก้ ด้วย ตะไคร้ น้ำปลา และพริกไทย ประมาณ 2 ชั่วโมง
2.ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน และนำปีกไก่ที่หมักไว้ลงไปทอดให้เหลืองทอง เสริฟไก่ทอดใส่จาน
3.เตรียมซอสน้ำแดงโดย ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมและรากผักชีลงไปผัดให้สุก จากนั้น เติม เหล้าจีน ซอสมะเขือเทศและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
4.ราดซอสน้ำแดงใส่จานไก่ทอด
ขอขอบคุณที่มา:http://pfoodgoog.blogspot.com
ปีกไก่ 5 ชิ้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
รากผักชีบด 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ 2 ช้อนโต้ะ(ซอยละเอียด)
กระเทียม 2 ช้อนชา(บดละเอียด)
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซ๊อสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต้ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
วิธีทำ ปีกไก่น้ำแดง
1.หมักปีกไก้ ด้วย ตะไคร้ น้ำปลา และพริกไทย ประมาณ 2 ชั่วโมง
2.ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน และนำปีกไก่ที่หมักไว้ลงไปทอดให้เหลืองทอง เสริฟไก่ทอดใส่จาน
3.เตรียมซอสน้ำแดงโดย ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมและรากผักชีลงไปผัดให้สุก จากนั้น เติม เหล้าจีน ซอสมะเขือเทศและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
4.ราดซอสน้ำแดงใส่จานไก่ทอด
ขอขอบคุณที่มา:http://pfoodgoog.blogspot.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น