ส่วนผสมในการทำอาหาร
1. มะกะโรนีต้มสุก 1 ถ้วยตวง
2. กุ้งสด (แกะแล้วผ่ากลาง) 5 ตัว
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/4 หัว
5. มะเขือเทศ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ลูก
6. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8. น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรวิธีการทำอาหารไทย-ผัดมะกะโรนีซอสมะเขือกุ้งสด
1. ตั้งกระทะพอร้อนเทน้ำมันพืชตามด้วยกุ้ง ไข่ไก่ และมะกะโรนีผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย น้ำซุป หอมใหญ่ มะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน
3. ตักมะกะโรนีใส่จานที่ตกแต่งด้วยผักหอม
ที่มา http://www.okthaifood.com/ผัดมะกะโรนีซอสมะเขือกุ้งสด
1. มะกะโรนีต้มสุก 1 ถ้วยตวง
2. กุ้งสด (แกะแล้วผ่ากลาง) 5 ตัว
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/4 หัว
5. มะเขือเทศ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ลูก
6. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8. น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรวิธีการทำอาหารไทย-ผัดมะกะโรนีซอสมะเขือกุ้งสด
1. ตั้งกระทะพอร้อนเทน้ำมันพืชตามด้วยกุ้ง ไข่ไก่ และมะกะโรนีผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย น้ำซุป หอมใหญ่ มะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน
3. ตักมะกะโรนีใส่จานที่ตกแต่งด้วยผักหอม
ที่มา http://www.okthaifood.com/ผัดมะกะโรนีซอสมะเขือกุ้งสด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น