ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ
น่องไก่ 5 ชิ้น
โครงไก่ 500 ก. (สับพอประมาณ)
มะระ 1/2 ลูก
รากผักชี 2 ราก
ถั่วงอก 500 ก.
บะหมี่ 5 ก้อน
เห็ดหอมแช่น้ำ 5 ดอก
กระเทียมกลีบใหญ่ 8 กลีบ
พริกไทยดำเม็ด 1 ชต.
เกลือ 1 ชต. (เอาไว้ล้างมะระ)
เกลือ 1 ชช.
น้ำตาลทราย 2 ชต.
น้ำมันหอย 2 ชต.
น้ำปลา 2 ชต.
ซอสถั่วเหลือง 2 ชต.
ซีอิ๊วดำ 2 ชต.
น้ำเปล่า 2 ลิตร
กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
น้ำแช่เห็ดหอม 500 มล.
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ
ผ่าครึ่งมะระและควักไส้ทิ้ง หั่นให้ได้ขนาด 2 นิ้ว ทาเกลือให้ทั่วชิ้นมะระทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยนำไปล้างน้ำทิ้งจะช่วยลดความขมของมะระได้
ทุบรากผักชี กระเทียม พอแตก ตามด้วยสับพริกไทยดำพอหยาบ หั่นก้านเห็ดหอมทิ้ง และบั้งเป็นรูปดอกไม้ให้สวยงาม
ต้มน้ำให้เดือด เติมน่องไก่ โครงไก่ รากผักชี กระเทียมลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ปิดฝาต้มทิ้งไว้ 30 นาที
เมื่อครบ 30 นาทีแล้ว ค่อยเติมมะระ เห็ดหอม น้ำแช่เห็ดหอม ตุ๋นอีก 30 นาที
ต้มน้ำให้เดือด นำถั่วงอก บะหมี่ลงลวกตักใส่ชาม ราดด้วยน้ำซุป ตามด้วยน่องไก่ โรยกระเทียมเจียว เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:http://nlovecooking.com
เครดิตรูป:www.google.co.th
น่องไก่ 5 ชิ้น
โครงไก่ 500 ก. (สับพอประมาณ)
มะระ 1/2 ลูก
รากผักชี 2 ราก
ถั่วงอก 500 ก.
บะหมี่ 5 ก้อน
เห็ดหอมแช่น้ำ 5 ดอก
กระเทียมกลีบใหญ่ 8 กลีบ
พริกไทยดำเม็ด 1 ชต.
เกลือ 1 ชต. (เอาไว้ล้างมะระ)
เกลือ 1 ชช.
น้ำตาลทราย 2 ชต.
น้ำมันหอย 2 ชต.
น้ำปลา 2 ชต.
ซอสถั่วเหลือง 2 ชต.
ซีอิ๊วดำ 2 ชต.
น้ำเปล่า 2 ลิตร
กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
น้ำแช่เห็ดหอม 500 มล.
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ
ผ่าครึ่งมะระและควักไส้ทิ้ง หั่นให้ได้ขนาด 2 นิ้ว ทาเกลือให้ทั่วชิ้นมะระทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยนำไปล้างน้ำทิ้งจะช่วยลดความขมของมะระได้
ทุบรากผักชี กระเทียม พอแตก ตามด้วยสับพริกไทยดำพอหยาบ หั่นก้านเห็ดหอมทิ้ง และบั้งเป็นรูปดอกไม้ให้สวยงาม
ต้มน้ำให้เดือด เติมน่องไก่ โครงไก่ รากผักชี กระเทียมลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ปิดฝาต้มทิ้งไว้ 30 นาที
เมื่อครบ 30 นาทีแล้ว ค่อยเติมมะระ เห็ดหอม น้ำแช่เห็ดหอม ตุ๋นอีก 30 นาที
ต้มน้ำให้เดือด นำถั่วงอก บะหมี่ลงลวกตักใส่ชาม ราดด้วยน้ำซุป ตามด้วยน่องไก่ โรยกระเทียมเจียว เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:http://nlovecooking.com
เครดิตรูป:www.google.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น