ส่วนผสมข้าวผัดต้มยํา
ข้าวสวย (จะให้ดีต้องใช้ข้าวเย็น หุงมาแล้ว 1 คืน)
กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย)
ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง และมะนาว
ต้นหอมซอย, พริกขี้หนู + กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา
ซีอิ้วขาว, ซุปก้อน (คนอร์), ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
วิธีทำข้าวผัดต้มยํา
เริ่มจากเจียวพริก และกระเทียมในน้ำมันร้อน ๆ แล้วใส่กุ้งตามลงไป
จากนั้นใส่ผักต่าง ๆ ทั้งข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง ตามลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซุปก้อน (คนอร์) ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา
ผสมข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน
โรยด้วยพริกไทย ตามด้วยต้นหอมซอย
จัดแต่งจานให้สวยงาม แล้วยกเสิร์ฟได้เลย
ขอขอบคุณที่มา: http://foodandcuisine.blogspot.com.
ข้าวสวย (จะให้ดีต้องใช้ข้าวเย็น หุงมาแล้ว 1 คืน)
กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย)
ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง และมะนาว
ต้นหอมซอย, พริกขี้หนู + กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา
ซีอิ้วขาว, ซุปก้อน (คนอร์), ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
วิธีทำข้าวผัดต้มยํา
เริ่มจากเจียวพริก และกระเทียมในน้ำมันร้อน ๆ แล้วใส่กุ้งตามลงไป
จากนั้นใส่ผักต่าง ๆ ทั้งข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง ตามลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซุปก้อน (คนอร์) ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา
ผสมข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน
โรยด้วยพริกไทย ตามด้วยต้นหอมซอย
จัดแต่งจานให้สวยงาม แล้วยกเสิร์ฟได้เลย
ขอขอบคุณที่มา: http://foodandcuisine.blogspot.com.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น