แจกสูตรหมักหมูสเต็กให้นุ่มลิ้นน่าทาน!!จะทำขายหรือทานเองได้ค่ะ
แปลกใจกันบ้างไหม ว่าทำไมน้อ ร้านสเต็กถึงหมักเนื้อได้นุ๊ม นุ่ม น่าทานด้วยวิธีการง่าย ๆ ใครก็ทำเองได้ทั้งนั้น ว่าแล้วลองไปดูขั้นตอนการทำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม1
1.1 เนื้อหมูสันนอก 300 กรัม
1.2 นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
1.3 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
1.4 สับปะรดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม 2 ดังต่อไปนี้ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
2.1 เกลือเล็กน้อย
2.2 พริกไทย
2.3 ใบเบย์ลีฟ
2.4 โรสแมรี่
2.5 ออริกาโน
ขั้นตอนการหมักหมูสเต็ก
1. นำหมูสันนอกมาล้างให้สะอาด และซับน้ำให้แห้ง
3. จากนั้นนมสด น้ำมันงา ส่วนใครชอบส่วนผสมตามข้อ 2 ข้อไหนก็ใส่ตามชอบเลยค่ะ
4. จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปไว้ในตู้เย็น 6 ชั่วโมง
5. เมื่อครบ6 ชั่วโมงแล้ว ให้นำสับปะรดใส่ลงไป
6. แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทั้งไว้ 15 นาที (ถ้าใส่สับปะรดลงไปแล้วไว้แค่ 15 นาทีนะคะ แล้วนำไปย่างเลย ไม่งั้นหมูจะเสียรสชาติและเละค่ะ ถ้ายังไม่ย่างอย่าพึ่งใส่ค่ะ)
7. จากนั้นนำไปย่าง
8. ขอใช้เครื่อง #MagicChef# หม้อทอดเพื่อสุขภาพไร้น้ำมัน ย่างจนกว่าจะสุก
9. เสร็จแล้วก็สามารถนำมาทานได้เลยหรือ จะทานคู่กับซอสต่าง เช่น ซอสเห็ด ซอสพริกไทยดำ ซอสส้ม ก็สามารถทานได้เลยค่ะ
*****************************************
เคล็ดลับคือ ห้ามทุบหมูเด็ดขาดเพราะจะทำให้น้ำของเนื้อหมูออกมาหมดเวลานำไปทอด
เนื้อหมูจะแห้งก็จะทำให้เนื้อสเต็กนั้นแข็งและจืดชืดนั่นเองค่ะ
เคล็ดลับการทอดสเต็ก คือ ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง นำหมูหมักใส่กระทะ
รอให้ผิวหมูสุกไม่ติดกระทะจึงกลับหมู ใส่น้ำมันลงข้างกระทะเล็กน้อยแล้ววางเนย
ก้อนเล็กลงบนหมู หอมใหญ่หั่นท่อนใหญ่ครึ่งซีกวางในกระทะและรากผักชีจากนั้นปิดฝาไว้
รอให้หมูสุกค่ะ ใช้เวลาไม่นานค่ะ กดดูถ้าหมูยุบแล้วดีดตัวขึ้นมาใหม่แสดงว่าสุกพอดีค่ะ
หมูจะไม่แห้งและแข็ง เท่านี้สเต้กหมูก็จะหอม นุ่ม น่ารับประทาน
ที่มา:ทาง ชมพูนุท ชมพูนุท ส้มโอ facebook.
แปลกใจกันบ้างไหม ว่าทำไมน้อ ร้านสเต็กถึงหมักเนื้อได้นุ๊ม นุ่ม น่าทานด้วยวิธีการง่าย ๆ ใครก็ทำเองได้ทั้งนั้น ว่าแล้วลองไปดูขั้นตอนการทำได้เลยค่ะ
ส่วนผสม1
1.1 เนื้อหมูสันนอก 300 กรัม
1.2 นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
1.3 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
1.4 สับปะรดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม 2 ดังต่อไปนี้ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
2.1 เกลือเล็กน้อย
2.2 พริกไทย
2.3 ใบเบย์ลีฟ
2.4 โรสแมรี่
2.5 ออริกาโน
ขั้นตอนการหมักหมูสเต็ก
1. นำหมูสันนอกมาล้างให้สะอาด และซับน้ำให้แห้ง
3. จากนั้นนมสด น้ำมันงา ส่วนใครชอบส่วนผสมตามข้อ 2 ข้อไหนก็ใส่ตามชอบเลยค่ะ
4. จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปไว้ในตู้เย็น 6 ชั่วโมง
5. เมื่อครบ6 ชั่วโมงแล้ว ให้นำสับปะรดใส่ลงไป
6. แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทั้งไว้ 15 นาที (ถ้าใส่สับปะรดลงไปแล้วไว้แค่ 15 นาทีนะคะ แล้วนำไปย่างเลย ไม่งั้นหมูจะเสียรสชาติและเละค่ะ ถ้ายังไม่ย่างอย่าพึ่งใส่ค่ะ)
7. จากนั้นนำไปย่าง
8. ขอใช้เครื่อง #MagicChef# หม้อทอดเพื่อสุขภาพไร้น้ำมัน ย่างจนกว่าจะสุก
9. เสร็จแล้วก็สามารถนำมาทานได้เลยหรือ จะทานคู่กับซอสต่าง เช่น ซอสเห็ด ซอสพริกไทยดำ ซอสส้ม ก็สามารถทานได้เลยค่ะ
*****************************************
เคล็ดลับคือ ห้ามทุบหมูเด็ดขาดเพราะจะทำให้น้ำของเนื้อหมูออกมาหมดเวลานำไปทอด
เนื้อหมูจะแห้งก็จะทำให้เนื้อสเต็กนั้นแข็งและจืดชืดนั่นเองค่ะ
เคล็ดลับการทอดสเต็ก คือ ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง นำหมูหมักใส่กระทะ
รอให้ผิวหมูสุกไม่ติดกระทะจึงกลับหมู ใส่น้ำมันลงข้างกระทะเล็กน้อยแล้ววางเนย
ก้อนเล็กลงบนหมู หอมใหญ่หั่นท่อนใหญ่ครึ่งซีกวางในกระทะและรากผักชีจากนั้นปิดฝาไว้
รอให้หมูสุกค่ะ ใช้เวลาไม่นานค่ะ กดดูถ้าหมูยุบแล้วดีดตัวขึ้นมาใหม่แสดงว่าสุกพอดีค่ะ
หมูจะไม่แห้งและแข็ง เท่านี้สเต้กหมูก็จะหอม นุ่ม น่ารับประทาน
ที่มา:ทาง ชมพูนุท ชมพูนุท ส้มโอ facebook.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น