ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนอาหารว่างยอดนิยมของสาวๆยุคนี้ เพราะเป็นเมนูที่ทานได้ไม่อ้วน ครบเครื่องทั้งผักและเนื้อหมูรวมไปถึงความจัดจ้านของน้ำจิ้มซีฟู้ดที่หากได้ทานเป็นต้องติดใจ
1. เส้นใหญ่ 200 กรัม (ชนิดแผ่นใหญ่ )
2. หมูสับ 100 กรัม
3. เเครอท 50 กรัม (หั่นเต๋า)
4. เห็ดหอม 4 ดอก (หั่นตามยาว)
5. ผักกาดหอม
6. ผักชี
7.ใบโหระพา
8. กระเทียมสับ 1 ชต.
9. น้ำตาลทราย
10.น้ำปลา
11. ซีอิ๊วขาว
12. น้ำมันหอย
13.พริกไทยป่น
14. น้ำมันพืช 2 ชต.
วิธีทำ
1. นำเส้นใหญ่ไปนึ่งในน้ำเดือดจัดนาน 10 นาที เสร็จแล้วพักไว้ก่อน
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชให้หอม จากนั้นตามด้วยแครอท ,เห็ดหอม ผัดให้แครอทนิ่มลงซักหน่อย จึงค่อยเติมหมูสับลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ,น้ำมันหอย,ซีอิ๊วขาว ,น้ำปลา ,พริกไทยป่น เป็นอันเสร็จในส่วนของการผัดใส้
4. วางเส้นใหญ่ที่นึ่งแล้วตรงกลางเขียง ใช้มีดผ่าเส้นใหญ่ออกครึ่งนึง ตักหมูสับลงไปตรงกลางแผ่นเส้นใหญ่ วางผักทั้งหมดตามลงไป ห่อให้แน่น จากนั้นเสริฟ์คู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นอันเสร็จ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/8Em9wdCD3BT
1. เส้นใหญ่ 200 กรัม (ชนิดแผ่นใหญ่ )
2. หมูสับ 100 กรัม
3. เเครอท 50 กรัม (หั่นเต๋า)
4. เห็ดหอม 4 ดอก (หั่นตามยาว)
5. ผักกาดหอม
6. ผักชี
7.ใบโหระพา
8. กระเทียมสับ 1 ชต.
9. น้ำตาลทราย
10.น้ำปลา
11. ซีอิ๊วขาว
12. น้ำมันหอย
13.พริกไทยป่น
14. น้ำมันพืช 2 ชต.
วิธีทำ
1. นำเส้นใหญ่ไปนึ่งในน้ำเดือดจัดนาน 10 นาที เสร็จแล้วพักไว้ก่อน
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชให้หอม จากนั้นตามด้วยแครอท ,เห็ดหอม ผัดให้แครอทนิ่มลงซักหน่อย จึงค่อยเติมหมูสับลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ,น้ำมันหอย,ซีอิ๊วขาว ,น้ำปลา ,พริกไทยป่น เป็นอันเสร็จในส่วนของการผัดใส้
4. วางเส้นใหญ่ที่นึ่งแล้วตรงกลางเขียง ใช้มีดผ่าเส้นใหญ่ออกครึ่งนึง ตักหมูสับลงไปตรงกลางแผ่นเส้นใหญ่ วางผักทั้งหมดตามลงไป ห่อให้แน่น จากนั้นเสริฟ์คู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นอันเสร็จ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/8Em9wdCD3BT
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น