ส่วนผสม
ข้าวสวย 1½ ถ้วย
ไส้กรอกหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ¼ ถ้วย
แฮมหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 - 3 ถ้วย
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็กต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดข้าวโพดหวานต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (ตีให้เข้ากัน) 2 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศสำหรับรับประทานคู่กัน
วิธีทำ
1. ทาน้ำมันบางๆ ในกระทะเทฟลอนรอให้ร้อน เทไข่ลงกลอกให้ทั่วเป็นแผ่นบาง รอจนสุกดี ตักใส่จานพักไว้
2. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสดในกระทะใบเดิมด้วยไฟกลางจนหอม ใส่ไส้กรอกและแฮมลงผัดพอเข้ากัน
ตามด้วยเมล็ดถั่วลันเตาแครอท และข้าวโพด
3. ใส่ข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย ปิดเตา
4. ตักข้าวผัดวางลงกลางแผ่นไข่ที่เตรียมไว้พับมุมทั้งสี่ด้านเข้าหากันและห่อข้าวให้มิดจากนั้นวางจานอีกใบลงด้านบน แล้วพลิกกลับด้าน ยกจานด้านบนออก
5. จัดเสิร์ฟได้ทันที รับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือจานเด็ดเมนูจานเดียว
ข้าวสวย 1½ ถ้วย
ไส้กรอกหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ¼ ถ้วย
แฮมหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 - 3 ถ้วย
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็กต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดข้าวโพดหวานต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (ตีให้เข้ากัน) 2 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศสำหรับรับประทานคู่กัน
วิธีทำ
1. ทาน้ำมันบางๆ ในกระทะเทฟลอนรอให้ร้อน เทไข่ลงกลอกให้ทั่วเป็นแผ่นบาง รอจนสุกดี ตักใส่จานพักไว้
2. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสดในกระทะใบเดิมด้วยไฟกลางจนหอม ใส่ไส้กรอกและแฮมลงผัดพอเข้ากัน
ตามด้วยเมล็ดถั่วลันเตาแครอท และข้าวโพด
3. ใส่ข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย ปิดเตา
4. ตักข้าวผัดวางลงกลางแผ่นไข่ที่เตรียมไว้พับมุมทั้งสี่ด้านเข้าหากันและห่อข้าวให้มิดจากนั้นวางจานอีกใบลงด้านบน แล้วพลิกกลับด้าน ยกจานด้านบนออก
5. จัดเสิร์ฟได้ทันที รับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือจานเด็ดเมนูจานเดียว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น