อาหารที่ทำง่ายและอร่อยเหลือเชื่อ
📝🐓 ส่วนผสม และ เครื่องปรุง
1.ปีกไก่กลาง ครึ่งกิโล
2.เกลือทะเล 1ช้อนชา
📌เกลือที่หมักจะช่วยให้ไก่มีรสชาติแหลมอร่อยขึ้น
ไก่ถูกหุ้มด้วยหนัง90%ไม่ต้องกลัวเค็มค่ะ
3.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5.ผงซุปไก่1ช้อนชา หรือผงชูรสก็ได้เลือกตามชอบ
6.ขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
🍳🍳 วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทั้งหมดมาขยำกับปีกไก่ให้เข้ากัน
2.หมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
3.นำมาทอดในน้ำมันร้อนจัด7-10นาที
พอเหลืองสวยเอาขึ้นมาจัดใส่จานโรยเกลือ
📌เกลือที่โรย เราใช้ดอกเกลือจะอร่อยค่ะ
จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว หรือ น้ำพริกหนุ่ม
ทานกับข้าวสวยร้อนๆนะคะรับรองอร่อยอย่าบอกใคร
🎏🎏🎏น้ำส้มสายชูช่วยให้อาหารที่ทอดพวกหนังไก่ หรือ หนังหมู เหลืองกรอบหอมอร่อยน่าทาน เป็นเคล็ดลับของ ปีกไก่ทอด และ หมูกรอบ หรือหมูสามชั้น
🎏🎏ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูมหาศาลเกินคิดนะคะ ใช้ล้างดับกลิ่นคาวและล้างฟอร์มาลีนที่ใส่มาในปลาหมึกสด หรือ ล้างสารตกค้างที่ติดมากับอาหารพวกไก่สดและครื่องในของหมูกับไก่ได้เยี่ยมมาก สมัยนี้ทำอาหารต้องเรียนรู้วิธีจัดการกับอาหารสดแต่ละชนิดด้วยค่ะ
ที่มา: Pilailuck Kanjanawat ทางfacebook.
https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/XG5pk1d5a4k
📝🐓 ส่วนผสม และ เครื่องปรุง
1.ปีกไก่กลาง ครึ่งกิโล
2.เกลือทะเล 1ช้อนชา
📌เกลือที่หมักจะช่วยให้ไก่มีรสชาติแหลมอร่อยขึ้น
ไก่ถูกหุ้มด้วยหนัง90%ไม่ต้องกลัวเค็มค่ะ
3.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5.ผงซุปไก่1ช้อนชา หรือผงชูรสก็ได้เลือกตามชอบ
6.ขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
🍳🍳 วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทั้งหมดมาขยำกับปีกไก่ให้เข้ากัน
2.หมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
3.นำมาทอดในน้ำมันร้อนจัด7-10นาที
พอเหลืองสวยเอาขึ้นมาจัดใส่จานโรยเกลือ
📌เกลือที่โรย เราใช้ดอกเกลือจะอร่อยค่ะ
จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว หรือ น้ำพริกหนุ่ม
ทานกับข้าวสวยร้อนๆนะคะรับรองอร่อยอย่าบอกใคร
🎏🎏🎏น้ำส้มสายชูช่วยให้อาหารที่ทอดพวกหนังไก่ หรือ หนังหมู เหลืองกรอบหอมอร่อยน่าทาน เป็นเคล็ดลับของ ปีกไก่ทอด และ หมูกรอบ หรือหมูสามชั้น
🎏🎏ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูมหาศาลเกินคิดนะคะ ใช้ล้างดับกลิ่นคาวและล้างฟอร์มาลีนที่ใส่มาในปลาหมึกสด หรือ ล้างสารตกค้างที่ติดมากับอาหารพวกไก่สดและครื่องในของหมูกับไก่ได้เยี่ยมมาก สมัยนี้ทำอาหารต้องเรียนรู้วิธีจัดการกับอาหารสดแต่ละชนิดด้วยค่ะ
ที่มา: Pilailuck Kanjanawat ทางfacebook.
https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/XG5pk1d5a4k
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น