ส่วนผสม
หอยลาย 1 กิโลกรัม
ใบโหระพา
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้าแดงไสลด์เป็นเส้นๆ
น้ำพริกเผา
ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาวเห็ดหอม รสดี พริกไทย น้ำตาล
วิธีทำ
1. นำหอยมาล้างน้ำ แล้วนำหอยลายไปนึ่่งประมาณ 5 นาที ให้พอสุก แล้วเด็ดฝาออกให้เหลือแค่ข้างเดียว
2. เตรียมใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดง และเครื่องปรุง (นำซีอิ้วขาวเห็ดหอม ซอสหอยนางรม รสดี พริกไทย น้ำตาลเล็กน้อย มาผสมกัน แล้วเติมน้ำนิดหน่อย ผสมให้เข้ากัน)
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำพริก กระเทียม ลงไปผัดจนหอม
4. ใส่น้ำพริกเผาตามลงไป ผัดต่อจนมีกลิ่นหอม
5. ใส่เครื่องปรุงรส
6. ใส่หอยลายลงไป ผัดให้เข้ากัน
7. ปิดท้ายด้วยใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันปิดไฟ ตักเสริฟ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/U9n3a5K8YFm
หอยลาย 1 กิโลกรัม
ใบโหระพา
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้าแดงไสลด์เป็นเส้นๆ
น้ำพริกเผา
ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาวเห็ดหอม รสดี พริกไทย น้ำตาล
วิธีทำ
1. นำหอยมาล้างน้ำ แล้วนำหอยลายไปนึ่่งประมาณ 5 นาที ให้พอสุก แล้วเด็ดฝาออกให้เหลือแค่ข้างเดียว
2. เตรียมใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดง และเครื่องปรุง (นำซีอิ้วขาวเห็ดหอม ซอสหอยนางรม รสดี พริกไทย น้ำตาลเล็กน้อย มาผสมกัน แล้วเติมน้ำนิดหน่อย ผสมให้เข้ากัน)
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำพริก กระเทียม ลงไปผัดจนหอม
4. ใส่น้ำพริกเผาตามลงไป ผัดต่อจนมีกลิ่นหอม
5. ใส่เครื่องปรุงรส
6. ใส่หอยลายลงไป ผัดให้เข้ากัน
7. ปิดท้ายด้วยใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันปิดไฟ ตักเสริฟ
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/U9n3a5K8YFm
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น