เมนูนี้เหมาะสำหรับกรุ๊ป A
ส่วนผสม
แซลมอนสดหั่นชิ้นพอคำ 180 กรัม
กระเทียมดองหั่นชิ้นบาง 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสดหั่นชิ้นบาง 2 ช้อนโต๊ะ
หอมเล็กซอยบางตามยาว 3 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
ผักสลัดชนิดตามชอบสำหรับเสิร์ฟคู่กัน
ส่วนผสมน้ำยำ
พริกขี้หนูซอยบาง 1 - 2 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ใส่แซลมอน กระเทียมดอง กระเทียมสดและหอมเล็กลงในอ่างผสม แล้วใส่น้ำยำที่เตรียมไว้ลงเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักยำแซลมอนใส่จานที่รองด้วยผักสลัดโรยใบสะระแหน่ก่อนเสิร์ฟ
ที่มาสูตรและภาค : หนังสืออร่อยตามกรุ๊ปเลือด
ส่วนผสม
แซลมอนสดหั่นชิ้นพอคำ 180 กรัม
กระเทียมดองหั่นชิ้นบาง 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสดหั่นชิ้นบาง 2 ช้อนโต๊ะ
หอมเล็กซอยบางตามยาว 3 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
ผักสลัดชนิดตามชอบสำหรับเสิร์ฟคู่กัน
ส่วนผสมน้ำยำ
พริกขี้หนูซอยบาง 1 - 2 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ใส่แซลมอน กระเทียมดอง กระเทียมสดและหอมเล็กลงในอ่างผสม แล้วใส่น้ำยำที่เตรียมไว้ลงเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักยำแซลมอนใส่จานที่รองด้วยผักสลัดโรยใบสะระแหน่ก่อนเสิร์ฟ
ที่มาสูตรและภาค : หนังสืออร่อยตามกรุ๊ปเลือด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น