ส่วนผสม ปลาช่อนลุยสวน
ปลาช่อน 1 ตัว
พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ ปลาช่อนลุยสวน
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/jEVQDzRWmgT
ปลาช่อน 1 ตัว
พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ ปลาช่อนลุยสวน
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/jEVQDzRWmgT
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น