ส่วนผสม
เนื้อปลาสลิดทอดกรอบ 1½ ถ้วย
ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็ก 1 ฟอง
ใบมะกรูดซอย 1 - 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยตามยาว ½ เม็ด
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 - 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผัดน้ำพริกเผากับน้ำมันจนได้กลิ่นหอม ใส่ปลาสลิดลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยไข่เค็มปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
ชิมรสให้ออกหวานนำเล็กน้อย ใส่ใบมะกรูด (เหลือไว้เล็กน้อยสำหรับโรยหน้า) และพริกชี้ฟ้าลงผัดให้เข้ากัน
2. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดให้สวยงาม รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
เคล็ดลับ
- ใช้ปลาดุกฟูหรือปลากรอบชนิดอื่น ๆ แทนปลาสลิดทอดกรอบได้ตามชอบ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือปลาทำอะไรก็อร่อย
เนื้อปลาสลิดทอดกรอบ 1½ ถ้วย
ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็ก 1 ฟอง
ใบมะกรูดซอย 1 - 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยตามยาว ½ เม็ด
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 - 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผัดน้ำพริกเผากับน้ำมันจนได้กลิ่นหอม ใส่ปลาสลิดลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยไข่เค็มปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
ชิมรสให้ออกหวานนำเล็กน้อย ใส่ใบมะกรูด (เหลือไว้เล็กน้อยสำหรับโรยหน้า) และพริกชี้ฟ้าลงผัดให้เข้ากัน
2. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดให้สวยงาม รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
เคล็ดลับ
- ใช้ปลาดุกฟูหรือปลากรอบชนิดอื่น ๆ แทนปลาสลิดทอดกรอบได้ตามชอบ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือปลาทำอะไรก็อร่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น