สำหรับใครที่ชอบเฟรนช์โทสต์แบบแท่งสุดกรอบ ขอแนะนำเฟรนช์โทสต์สติ๊ก (Cinnamon French Toast Sticks) นำขนมปังลงไปชุบส่วนผสมไข่แล้วนำทอดจนกรอบ คลุกกับน้ำตาลทรายผสมอบเชย เสิร์ฟคู่กับน้ำเชื่อมเมเปิล เหมาะสำหรับแม่บ้านมือใหม่ที่กำลังหาเมนูอาหารยามเช้าแบบเบาท้อง เมนูนี้แจ่มมาก ลองทำให้คุณแฟนกินก่อนไปทำงานสิคะ
ส่วนผสม
ขนมปังแบบหนา 4 แผ่น (หั่นเป็นแท่งแผ่นละ 4 แท่ง)
เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1/4 ถ้วย
เกลือป่น
น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วย
อบเชย 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อมเมเปิล
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ นมสดและเกลือให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ผสมผงอบเชยและน้ำตาลทรายให้เข้ากัน เตรียมไว้
3. ใส่เนยลงไปในกระทะใช้ความร้อนปานกลาง
4. นำขนมปังลงไปชุบในส่วนผสมไข่อย่างรวดเร็ว เสร็จแล้วนำลงไปทอดในกระทะจนกลายเป็นสีเหลืองทอง แล้วนำไปชุบในส่วนผสมผงอบเชยให้ทั่ว ตักขึ้น
5. เสิร์ฟกับน้ำเชื่อมเมเปิล
ที่มาสูตรและภาพ : ภาพจาก recipetineats.com
ส่วนผสม
ขนมปังแบบหนา 4 แผ่น (หั่นเป็นแท่งแผ่นละ 4 แท่ง)
เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1/4 ถ้วย
เกลือป่น
น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วย
อบเชย 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อมเมเปิล
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ นมสดและเกลือให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ผสมผงอบเชยและน้ำตาลทรายให้เข้ากัน เตรียมไว้
3. ใส่เนยลงไปในกระทะใช้ความร้อนปานกลาง
4. นำขนมปังลงไปชุบในส่วนผสมไข่อย่างรวดเร็ว เสร็จแล้วนำลงไปทอดในกระทะจนกลายเป็นสีเหลืองทอง แล้วนำไปชุบในส่วนผสมผงอบเชยให้ทั่ว ตักขึ้น
5. เสิร์ฟกับน้ำเชื่อมเมเปิล
ที่มาสูตรและภาพ : ภาพจาก recipetineats.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น