เมนูนี้เหมาะสำหรับกรุ๊ป B
ส่วนผสม
เนื้อสันในหั่นชิ้นตามขวางหนา 0.5 นิ้ว 300 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้นใหญ่ 2 ถ้วย
สับปะรดสับหยาบ ½ ถ้วย
หอมหัวใหญ่ซอยตามยาว ½ หัว
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เบย์ลีฟ 1 - 2 ใบ
ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
น้ำซุปเนื้อ 1 ถ้วย
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นสำหรับปรุงรสและหมักเนื้อ
พาร์สลีย์สับละเอียดสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. เคล้าเนื้อ สับปะรดสับ และเกลือเล็กน้อยให้เข้ากันในอ่างผสม คลุมด้วยพลาสติกใสนำไปแช่เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อนใส่เนื้อลงทอดให้ด้านนอกเหลืองเกรียมแต่ไม่ต้องสุกมาก ตักขึ้นพักไว้
3. ผัดหอมหัวใหญ่และกระเทียมต่อในกระทะใบเดิมรอให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เบย์ลีฟ ซอสปรุงรส
และผงปาปริก้าลงผัด ตามด้วยเนื้อทอดเติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลและน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน
4. หรี่ไฟอ่อน แล้วใส่สับปะรด เคี่ยวต่อจนเนื้อสุกนิ่มและส่วนผสมงวดเข้ากัน ปิดฝา เร่งเป็นไฟกลางอบต่อ 5 นาที ปิดเตา
5. ตักเนื้ออบใส่ชาม โรยพาร์สลีย์ก่อนเสิร์ฟ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสืออร่อยตามกรุ๊ปเลือด
ส่วนผสม
เนื้อสันในหั่นชิ้นตามขวางหนา 0.5 นิ้ว 300 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้นใหญ่ 2 ถ้วย
สับปะรดสับหยาบ ½ ถ้วย
หอมหัวใหญ่ซอยตามยาว ½ หัว
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เบย์ลีฟ 1 - 2 ใบ
ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
น้ำซุปเนื้อ 1 ถ้วย
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นสำหรับปรุงรสและหมักเนื้อ
พาร์สลีย์สับละเอียดสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. เคล้าเนื้อ สับปะรดสับ และเกลือเล็กน้อยให้เข้ากันในอ่างผสม คลุมด้วยพลาสติกใสนำไปแช่เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อนใส่เนื้อลงทอดให้ด้านนอกเหลืองเกรียมแต่ไม่ต้องสุกมาก ตักขึ้นพักไว้
3. ผัดหอมหัวใหญ่และกระเทียมต่อในกระทะใบเดิมรอให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เบย์ลีฟ ซอสปรุงรส
และผงปาปริก้าลงผัด ตามด้วยเนื้อทอดเติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลและน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน
4. หรี่ไฟอ่อน แล้วใส่สับปะรด เคี่ยวต่อจนเนื้อสุกนิ่มและส่วนผสมงวดเข้ากัน ปิดฝา เร่งเป็นไฟกลางอบต่อ 5 นาที ปิดเตา
5. ตักเนื้ออบใส่ชาม โรยพาร์สลีย์ก่อนเสิร์ฟ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสืออร่อยตามกรุ๊ปเลือด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น