ส่วนผสมและสัดส่วน
1. กุ้งสด 200 กรัม
2. แป้งเปาะเปี๊ยะ
3. รากผักชี 2 – 3 ราก
4. พริกไทย ¼ ช้อนชา
5. เกลือ เล็กน้อย
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. ซีอิ๊วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืชสำหรับทอดเปาะเปี๊ยะ
วิธีปรุง
1. กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก รากผักชี พริกไทยโขลกเข้าด้วยกันเติมเกลือเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงมาผัดจนหอม ใส่เนื้อกุ้งลงมาผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
3. ใส่ไส้กุ้งที่ผัดไว้บนแป้งเปาะเปี๊ยะ แล้วห่อ ปิดหัวท้ายด้วยไข่ไก่ที่ตีพอแตก นำไปทอด โดยใช้ไฟปานกลาง ให้เหลืองเท่ากันทั้งสองด้าน นำขึ้นสะเด็ดน้ำมันจัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/DAdTYzxK1se
1. กุ้งสด 200 กรัม
2. แป้งเปาะเปี๊ยะ
3. รากผักชี 2 – 3 ราก
4. พริกไทย ¼ ช้อนชา
5. เกลือ เล็กน้อย
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. ซีอิ๊วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืชสำหรับทอดเปาะเปี๊ยะ
วิธีปรุง
1. กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก รากผักชี พริกไทยโขลกเข้าด้วยกันเติมเกลือเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงมาผัดจนหอม ใส่เนื้อกุ้งลงมาผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
3. ใส่ไส้กุ้งที่ผัดไว้บนแป้งเปาะเปี๊ยะ แล้วห่อ ปิดหัวท้ายด้วยไข่ไก่ที่ตีพอแตก นำไปทอด โดยใช้ไฟปานกลาง ให้เหลืองเท่ากันทั้งสองด้าน นำขึ้นสะเด็ดน้ำมันจัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/DAdTYzxK1se
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น