สูตรเบเกอรี่สุดฮิต ราดซอสบลูเบอร์รีฉ่ำ ๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินเท่าไรก็ไม่เลี่ยน เหมาะสำหรับสาว ๆ วัยทีนที่กำลังมองหาขนมหวานไว้กินเพลิน ๆ มื้อบ่าย ไม่ต้องใช้เตาอบด้วยนะ อยากให้ลองทำดูแล้วจะรู้ว่าไม่ยากเลยทีเดียว
ส่วนผสม แป้งพาย
ขนมปังกรอบบดละเอียด 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดละลาย 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมขนมปังกรอบที่บดแล้วกับน้ำตาลไอซิ่ง และเนยละลายคนผสมให้เข้ากัน
2. นำไปกรุลงพิมพ์โดยให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น เตรียมไว้
ส่วนผสม ครีมชีส
เจลาติน 2 แผ่น
น้ำเย็น (สำหรับแช่เจลาติน)
น้ำอุ่น (สำหรับละลายเจลาติน)
วิปครีมชนิดจืด 75 กรัม
นมสด 25 กรัม
ครีมชีส 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสบลูเบอร์รีสำเร็จรูป สำหรับราดหน้า
วิธีทำ
1. นำเจลาตินไปแช่น้ำเย็นจนนิ่ม จากนั้นนำไปละลายกับน้ำอุ่น เตรียมไว้
2. นำวิปครีมมาตีกับนมสดจนตั้งยอดอ่อน เตรียมไว้
3. นำครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งผสมให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อตุ๋นคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน ยกลงใส่น้ำมะนาวผสมพอเข้ากัน
4. ใส่ส่วนผสมวิปครีมและเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน
5. เทส่วนผสมครีมชีสลงในพิมพ์ที่กรุด้วยแป้งพาย
6. ราดหน้าด้วยบลูเบอร์รีกวน พร้อมเสิร์ฟ
ที่มาสูตรและภาพ : กระปุกคุกกิ้ง
ส่วนผสม แป้งพาย
ขนมปังกรอบบดละเอียด 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดละลาย 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมขนมปังกรอบที่บดแล้วกับน้ำตาลไอซิ่ง และเนยละลายคนผสมให้เข้ากัน
2. นำไปกรุลงพิมพ์โดยให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น เตรียมไว้
ส่วนผสม ครีมชีส
เจลาติน 2 แผ่น
น้ำเย็น (สำหรับแช่เจลาติน)
น้ำอุ่น (สำหรับละลายเจลาติน)
วิปครีมชนิดจืด 75 กรัม
นมสด 25 กรัม
ครีมชีส 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสบลูเบอร์รีสำเร็จรูป สำหรับราดหน้า
วิธีทำ
1. นำเจลาตินไปแช่น้ำเย็นจนนิ่ม จากนั้นนำไปละลายกับน้ำอุ่น เตรียมไว้
2. นำวิปครีมมาตีกับนมสดจนตั้งยอดอ่อน เตรียมไว้
3. นำครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งผสมให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อตุ๋นคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน ยกลงใส่น้ำมะนาวผสมพอเข้ากัน
4. ใส่ส่วนผสมวิปครีมและเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน
5. เทส่วนผสมครีมชีสลงในพิมพ์ที่กรุด้วยแป้งพาย
6. ราดหน้าด้วยบลูเบอร์รีกวน พร้อมเสิร์ฟ
ที่มาสูตรและภาพ : กระปุกคุกกิ้ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น