ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ 200 กรัม
กุ้งสับ 200 กรัม
เนื้อปูต้มสุก 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
กระดองปูม้าขนาดกลาง 6 - 8 กระดอง
น้ำมันสำหรับทอด
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นฝอย
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยจนละเอียด พักไว้
2. ผสมเนื้อปู เนื้อหมู กุ้งสับ ไข่ไก่ 2 ฟอง และต้นหอมเข้ากับส่วนผสมในข้อแรก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย ผสมพอเข้ากัน
3. ตักส่วนผสมในข้อสองมาใส่ลงในกระดองปูให้เต็มนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20-25 นาทีจนสุก พักให้เย็นนำมาชุบกับไข่ไก่ แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงแล้วทอดในน้ำมันจนเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมันจัดเสิร์ฟกับซอสต่างๆ ตามชอบ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือ Easy Thai Cooking
เนื้อหมูสับ 200 กรัม
กุ้งสับ 200 กรัม
เนื้อปูต้มสุก 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
กระดองปูม้าขนาดกลาง 6 - 8 กระดอง
น้ำมันสำหรับทอด
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นฝอย
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยจนละเอียด พักไว้
2. ผสมเนื้อปู เนื้อหมู กุ้งสับ ไข่ไก่ 2 ฟอง และต้นหอมเข้ากับส่วนผสมในข้อแรก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย ผสมพอเข้ากัน
3. ตักส่วนผสมในข้อสองมาใส่ลงในกระดองปูให้เต็มนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20-25 นาทีจนสุก พักให้เย็นนำมาชุบกับไข่ไก่ แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงแล้วทอดในน้ำมันจนเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมันจัดเสิร์ฟกับซอสต่างๆ ตามชอบ
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือ Easy Thai Cooking
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น