วัตถุดิบ
เนื้อหมูประมาณ 1 กก.
ซีอิ้วดำประมาณ ½ – 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืดประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ปประมาณ 100 – 150 กรัม
น้ำมันหอยประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 – 15 กลีบ
รากผักชี 5 – 7 ราก
พริกไทยเม็ด 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด จากนั้นหั่นเนื้อหมูตามยาว
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดให้ละเอียด แล้วผสมให้เข้ากัน
3. นำเนื้อหมูที่หั่นแล้วมาหมักกับเครื่องเทศที่โขลกไว้ จากนั้นก็ใส่ซีอิ้วดำ น้ำมันหอย น้ำตาลปิ๊ป นมข้นจืด และซีอิ้วขาวลงไป
4. คลุกเคล้าหมูกับเครื่องปรุงให้เข้าเครื่องกัน จากนั้นนำไม้แหลมมาเสียบหมูที่หมักไว้ ตามจำนวนที่ต้องการ เสร็จแล้วใส่ลงในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท แล้วแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน
5. นำหมูมาปิ้งบนเตาย่างร้อนๆ ประมาณ 10 – 15 นาที จนสุกทั่ว เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ
ที่มา https://plus.google.com/111931163800471551598/posts/iRPAiRibatd
เนื้อหมูประมาณ 1 กก.
ซีอิ้วดำประมาณ ½ – 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืดประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ปประมาณ 100 – 150 กรัม
น้ำมันหอยประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 – 15 กลีบ
รากผักชี 5 – 7 ราก
พริกไทยเม็ด 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด จากนั้นหั่นเนื้อหมูตามยาว
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดให้ละเอียด แล้วผสมให้เข้ากัน
3. นำเนื้อหมูที่หั่นแล้วมาหมักกับเครื่องเทศที่โขลกไว้ จากนั้นก็ใส่ซีอิ้วดำ น้ำมันหอย น้ำตาลปิ๊ป นมข้นจืด และซีอิ้วขาวลงไป
4. คลุกเคล้าหมูกับเครื่องปรุงให้เข้าเครื่องกัน จากนั้นนำไม้แหลมมาเสียบหมูที่หมักไว้ ตามจำนวนที่ต้องการ เสร็จแล้วใส่ลงในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท แล้วแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน
5. นำหมูมาปิ้งบนเตาย่างร้อนๆ ประมาณ 10 – 15 นาที จนสุกทั่ว เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ
ที่มา https://plus.google.com/111931163800471551598/posts/iRPAiRibatd
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น