ส่วนผสม
สะตอ(ผ่าครึ่งเม็ด)
หมูสับ
กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก)
กะปิ
กระเทียมเม็ดเล็ก
พริกขี้หนู
น้ำปลา
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาล
น้ำมัน
วิธีทำ นำพริกขี้หนูกระเทียม(เกลือนิดหน่อย)ตำให้พอแหลกใส่กะปิลงไปตำให้เข้ากัน ใส่น้ำมันในกะทะให้ร้อนไม่ต้องมากใส่เครื่องที่ตำลงไปผัดให้หอมแล้วใส่หมูสับใส่กุ้งผัดให้เข้ากันปรุงรสตามชอบเลยคะแล้วใส่สะตอลงไปผัดเร่งไฟแรงหน่อย(อย่าผัดนานเดี๋ยวสะตอไม่กรอบคะ)เสร็จแล้วปิดไฟตักใส่จานพร้อมทาน
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/2Ggwwtnri2o
สะตอ(ผ่าครึ่งเม็ด)
หมูสับ
กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก)
กะปิ
กระเทียมเม็ดเล็ก
พริกขี้หนู
น้ำปลา
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาล
น้ำมัน
วิธีทำ นำพริกขี้หนูกระเทียม(เกลือนิดหน่อย)ตำให้พอแหลกใส่กะปิลงไปตำให้เข้ากัน ใส่น้ำมันในกะทะให้ร้อนไม่ต้องมากใส่เครื่องที่ตำลงไปผัดให้หอมแล้วใส่หมูสับใส่กุ้งผัดให้เข้ากันปรุงรสตามชอบเลยคะแล้วใส่สะตอลงไปผัดเร่งไฟแรงหน่อย(อย่าผัดนานเดี๋ยวสะตอไม่กรอบคะ)เสร็จแล้วปิดไฟตักใส่จานพร้อมทาน
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/2Ggwwtnri2o
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น