ส่วนผสม
ปลาดุกย่าง 2 ตัว
มะม่วงมันซอยเป็นเส้น ½ ถ้วย
หอมแดงซอย ¼ ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
ผักกาดหอม ผักชี สำหรับแต่งจาน
วิธีทำ
เตรียมน้ำยำโดยผสม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และพริกขี้หนู เข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ มะม่วงซอยกับหอมแดงซอยจะคลุกลงไปพร้อมกับน้ำยำหรือแยกไว้จัดจานก็ได้
ปลาดุกย่างแกะเอาเฉพาะเนื้อ ยีเนื้อปลาให้ละเอียดโดยใช้ส้อม นำลงทอดในกระทะน้ำมันร้อน ไฟปานกลาง ให้ฟูเหลืองกรอบทั่วดี ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดผักกาดหอมรองจานไว้ นำปลาดุกฟูวางข้างบน โรยด้วยถั่วลิสง แต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟรับประทานคู่กับน้ำยำ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/VUNe6npsDKn
ปลาดุกย่าง 2 ตัว
มะม่วงมันซอยเป็นเส้น ½ ถ้วย
หอมแดงซอย ¼ ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
ผักกาดหอม ผักชี สำหรับแต่งจาน
วิธีทำ
เตรียมน้ำยำโดยผสม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และพริกขี้หนู เข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ มะม่วงซอยกับหอมแดงซอยจะคลุกลงไปพร้อมกับน้ำยำหรือแยกไว้จัดจานก็ได้
ปลาดุกย่างแกะเอาเฉพาะเนื้อ ยีเนื้อปลาให้ละเอียดโดยใช้ส้อม นำลงทอดในกระทะน้ำมันร้อน ไฟปานกลาง ให้ฟูเหลืองกรอบทั่วดี ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดผักกาดหอมรองจานไว้ นำปลาดุกฟูวางข้างบน โรยด้วยถั่วลิสง แต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟรับประทานคู่กับน้ำยำ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/VUNe6npsDKn
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น