ส่วนผสม
น้ำหมักหมูแดง
เต้าเจี้ยวบด โมอึ่มสี 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมแกะเปลือก 10 กลีบ
หอมแดง 4 หัว
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ขิง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
ฮอยซินซอส 2 ช้อนโต๊ะ
ซี่อิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ ¼ ถ้วยตวง
แบะแซ 4 ช้อนโต๊ะ
หมูสันคอ หั่นเป็นเส้นตามยาว 1 ½ กิโลกรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นแบะแซ)ใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียด แล้วเทใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวเล็กน้อยให้งวดลง ใส่แบะแซลงไปต้มพร้อมกัน เมื่อละลายเข้าเนื้อแล้วจึงนำพักไว้ให้หายร้อน แล้วจึงนำไปหมักเนื้อหมูทิ้งไว้ 1 คืน จึงน้ำหมูไปย่างได้
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/bFFTLNssCeZ
น้ำหมักหมูแดง
เต้าเจี้ยวบด โมอึ่มสี 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมแกะเปลือก 10 กลีบ
หอมแดง 4 หัว
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ขิง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
ฮอยซินซอส 2 ช้อนโต๊ะ
ซี่อิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ ¼ ถ้วยตวง
แบะแซ 4 ช้อนโต๊ะ
หมูสันคอ หั่นเป็นเส้นตามยาว 1 ½ กิโลกรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นแบะแซ)ใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียด แล้วเทใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวเล็กน้อยให้งวดลง ใส่แบะแซลงไปต้มพร้อมกัน เมื่อละลายเข้าเนื้อแล้วจึงนำพักไว้ให้หายร้อน แล้วจึงนำไปหมักเนื้อหมูทิ้งไว้ 1 คืน จึงน้ำหมูไปย่างได้
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/bFFTLNssCeZ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น