เครื่องปรุง
-เส้นหมี่ขาว
-ไข่ไก่
-กะเทียมไทย
-น้ำมันพืช
-ซอสแดง
-น้ำปลา
-น้ำตาล
-น้ำมะขามเปียก
-ถั่วงอก
-ต้นหอมผักชี
วิธีทำ
ตั้งกะทะใส่น้ำมันเจียวไข่ให้สุกพักไว้ จากนั้นเจียวกะเทียมให้หอมเหลือง ตามด้วยหมี่ที่แช่น้ำไว้ ใส่ซอสแดงคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกนิดหน่อย น้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามใจชอบ สุดท้ายใส่ไข่เจียวที่พักไว้ ถั่งงอก ต้นหอมผักชีหั่นโรย
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/b6Le1TSrGzv
-เส้นหมี่ขาว
-ไข่ไก่
-กะเทียมไทย
-น้ำมันพืช
-ซอสแดง
-น้ำปลา
-น้ำตาล
-น้ำมะขามเปียก
-ถั่วงอก
-ต้นหอมผักชี
วิธีทำ
ตั้งกะทะใส่น้ำมันเจียวไข่ให้สุกพักไว้ จากนั้นเจียวกะเทียมให้หอมเหลือง ตามด้วยหมี่ที่แช่น้ำไว้ ใส่ซอสแดงคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกนิดหน่อย น้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามใจชอบ สุดท้ายใส่ไข่เจียวที่พักไว้ ถั่งงอก ต้นหอมผักชีหั่นโรย
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/b6Le1TSrGzv
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น