ส่วนผสม
กุ้งแชบ๊วยสับหยาบ 300 กรัม
มันหมูบด 1/3 ถ้วย
แห้วต้มหั่นลูกเต๋า 1/3 ถ้วย
แครอทต้มหั่นลูกเต๋า 1/3 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ต้นหอม 4 ต้น
รากพริกชี พริกไทย กระเทียม โขลกละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
น้ำมันสำหรับทอด
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
วิธีทำ
เตรียมไส้ถุงทองโดยนำกุ้งแชบ๊วยสับหยาบมาผสมกับมันหมูบด แห้ว แครอท รากผักชี พริกไทย กระเทียมที่โขลกละเอียดแล้ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน พักไว้
ตั้งน้ำให้ร้อน นำต้นหอมที่เตรียมไว้ลงลวกในน้ำร้อน นำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ห่อถุงทองโดยตักไส้ที่เตรียมไว้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ วางบนกลางแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ จากนั้นจับจีบขึ้นไปให้มีลักษณะคล้ายถุง มัดด้วยต้นหอมลวก ทำเช่นนี้จนไส้หมด
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนจัด ก่อนหรี่ไฟลงเหลือครึ่งหนึ่ง จากนั้นนำถุงทองที่เตรียมไว้ลงไปทอดจนมีสีเหลืองทองและสุกดี ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดเสิร์ฟรับประทานพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยและผักสด เช่น แตงกวา ผักกาดหอม
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/GZP93FYEmSX
กุ้งแชบ๊วยสับหยาบ 300 กรัม
มันหมูบด 1/3 ถ้วย
แห้วต้มหั่นลูกเต๋า 1/3 ถ้วย
แครอทต้มหั่นลูกเต๋า 1/3 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ต้นหอม 4 ต้น
รากพริกชี พริกไทย กระเทียม โขลกละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
น้ำมันสำหรับทอด
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
วิธีทำ
เตรียมไส้ถุงทองโดยนำกุ้งแชบ๊วยสับหยาบมาผสมกับมันหมูบด แห้ว แครอท รากผักชี พริกไทย กระเทียมที่โขลกละเอียดแล้ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน พักไว้
ตั้งน้ำให้ร้อน นำต้นหอมที่เตรียมไว้ลงลวกในน้ำร้อน นำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ห่อถุงทองโดยตักไส้ที่เตรียมไว้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ วางบนกลางแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ จากนั้นจับจีบขึ้นไปให้มีลักษณะคล้ายถุง มัดด้วยต้นหอมลวก ทำเช่นนี้จนไส้หมด
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนจัด ก่อนหรี่ไฟลงเหลือครึ่งหนึ่ง จากนั้นนำถุงทองที่เตรียมไว้ลงไปทอดจนมีสีเหลืองทองและสุกดี ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดเสิร์ฟรับประทานพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยและผักสด เช่น แตงกวา ผักกาดหอม
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/GZP93FYEmSX
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น