ส่วนผสม
เนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่น 150 กรัม
ขิงซอย 150 กรัม
พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำซุป ½ ถ้วยตวง
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซ๊อสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ½ ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดพอเหลืองหอม จากนั้นจึงใส่เนื้อปลาลงผัดพอสุก
ใส่ ขิงซอย พริกชี้ฟ้าเหลือง และขึ้นฉ่าย ลงไปผัด ให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาล จากนั้นใส่น้ำซุปลงไป เร่งไฟแรง ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
ตักใส่จาน เสิร์ฟรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/H32tetCbqNj
เนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่น 150 กรัม
ขิงซอย 150 กรัม
พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำซุป ½ ถ้วยตวง
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซ๊อสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ½ ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดพอเหลืองหอม จากนั้นจึงใส่เนื้อปลาลงผัดพอสุก
ใส่ ขิงซอย พริกชี้ฟ้าเหลือง และขึ้นฉ่าย ลงไปผัด ให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาล จากนั้นใส่น้ำซุปลงไป เร่งไฟแรง ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
ตักใส่จาน เสิร์ฟรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/H32tetCbqNj
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น