ส่วนผสม
สับปะรดในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง
กุ้งสด 3 ขีด
น้ำพริกแกงเผ็ดประมาณ 2 ชต.
กะทิกล่อง(250 มล.) 1 กล่อง
น้ำปลาประมาณ 2 ชต.
น้ำตาลทรายประมาณ 1 ชต.
นมข้นจืด(คาร์เนชั่น) 3 ชต.
น้ำเปล่า 1/2 ถ.
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
วิธีทำ
1.สับสับปะรดเป็นชิ้นเล็ก พักไว้
2.แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังแล้วดึงเส้นดำออก พักไว้
3.เทกะทิครึ่งกล่องลงในกระทะ รอจนกะทิเดือดก็ใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดจนแตกมัน จากนั้นใส่กะทิที่เหลือและน้ำเปล่าลงไป คนให้เข้ากันดี
4.ใส่สับประรดสับ (บีบเอาเฉพาะเนื้อ ไม่เอาน้ำนะคะ) และใบมะกรูดฉีก เคี่ยวซักครู่ จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย ชิมรสชาติเพิ่มเติมตามชอบ
5.ใส่กุ้งสด พอกุ้งสุกใส่นมข้นจืด คนให้เข้ากันดี ปิดไฟ เสิร์ฟค่ะ
ที่มาสูตร Coe's Kitchen
สับปะรดในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง
กุ้งสด 3 ขีด
น้ำพริกแกงเผ็ดประมาณ 2 ชต.
กะทิกล่อง(250 มล.) 1 กล่อง
น้ำปลาประมาณ 2 ชต.
น้ำตาลทรายประมาณ 1 ชต.
นมข้นจืด(คาร์เนชั่น) 3 ชต.
น้ำเปล่า 1/2 ถ.
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
วิธีทำ
1.สับสับปะรดเป็นชิ้นเล็ก พักไว้
2.แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังแล้วดึงเส้นดำออก พักไว้
3.เทกะทิครึ่งกล่องลงในกระทะ รอจนกะทิเดือดก็ใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดจนแตกมัน จากนั้นใส่กะทิที่เหลือและน้ำเปล่าลงไป คนให้เข้ากันดี
4.ใส่สับประรดสับ (บีบเอาเฉพาะเนื้อ ไม่เอาน้ำนะคะ) และใบมะกรูดฉีก เคี่ยวซักครู่ จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย ชิมรสชาติเพิ่มเติมตามชอบ
5.ใส่กุ้งสด พอกุ้งสุกใส่นมข้นจืด คนให้เข้ากันดี ปิดไฟ เสิร์ฟค่ะ
ที่มาสูตร Coe's Kitchen
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น