ส่วนผสม
เนื้อสันนอก 500 กรัม
เนื้อหมูสามชั้น 500 กรัม
ซอสปรุงรสประมาณ 1/4 ถต.
ซีอิ๊วขาวประมาณ 1/4 ถต.
น้ำตาลทรายประมาณ 1 ชต.(ถ้าใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลได้นะคะ)
กระเทียมกลีบใหญ่(ไม่ต้องแกะเปลือก) 10 กลีบ
น้ำมันพืชสำหรับผัดประมาณ 1 ทัพพี
น้ำเปล่าประมาณ 1/2 ถต.
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูสันนอกและสามชั้นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมกว้างประมาณ 1 นิ้ว ล้างทำความสะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยเนื้อหมู (ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน) ใช้ไฟกลาง ผัดจนเนื้อหมูมีลักษณะตึงๆ จากนั้นใส่ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว กระเทียมและน้ำเปล่าลงไปผัดพอทั่ว แล้วปิดฝากระทะไว้ เคี่ยวต่อประมาณ 20-30 นาที (หมั่นคนเป็นระยะๆ)
3.พอน้ำในกระทะแห้งและมีน้ำมันใสๆ ออกมา(ย้ำต้องผัดจนมีน้ำมันใสๆ นะคะ) ให้ลดไฟอ่อนลง แล้วโรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว จากนั้นผัดให้เข้ากันดีกับเนื้อหมู ปิดไฟ ตักใส่กระชอน พักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟค่ะ
ที่มาสูตร Coe's Kitchen
เนื้อสันนอก 500 กรัม
เนื้อหมูสามชั้น 500 กรัม
ซอสปรุงรสประมาณ 1/4 ถต.
ซีอิ๊วขาวประมาณ 1/4 ถต.
น้ำตาลทรายประมาณ 1 ชต.(ถ้าใครชอบหวานก็เพิ่มน้ำตาลได้นะคะ)
กระเทียมกลีบใหญ่(ไม่ต้องแกะเปลือก) 10 กลีบ
น้ำมันพืชสำหรับผัดประมาณ 1 ทัพพี
น้ำเปล่าประมาณ 1/2 ถต.
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูสันนอกและสามชั้นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมกว้างประมาณ 1 นิ้ว ล้างทำความสะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยเนื้อหมู (ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน) ใช้ไฟกลาง ผัดจนเนื้อหมูมีลักษณะตึงๆ จากนั้นใส่ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว กระเทียมและน้ำเปล่าลงไปผัดพอทั่ว แล้วปิดฝากระทะไว้ เคี่ยวต่อประมาณ 20-30 นาที (หมั่นคนเป็นระยะๆ)
3.พอน้ำในกระทะแห้งและมีน้ำมันใสๆ ออกมา(ย้ำต้องผัดจนมีน้ำมันใสๆ นะคะ) ให้ลดไฟอ่อนลง แล้วโรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว จากนั้นผัดให้เข้ากันดีกับเนื้อหมู ปิดไฟ ตักใส่กระชอน พักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟค่ะ
ที่มาสูตร Coe's Kitchen
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น