ส่วนผสม
ตับไก่ 200 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
ผงปรุงรสไก่ 1 ชช.
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 หัว
พริกหวานเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 หัว
แครอทหั่นชิ้นบางๆ 1/2 ถ.
กระเทียมสับ 1 ชต.
พริกไทยดำโขลกหยาบ 1 ชต.
น้ำปลา 1/2 ชต.
ซอสหอยนางรม 2 ชต.
น่ำตาลทราย 1 ชช.
น้ำเปล่านิดหน่อย
น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ชต.
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดตับไก่แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ (อย่าหั่นเล็กมากนะคะ) จากนั้นนำไปหมักกับซีอิ๊วขาวและผงปรุงรส พักไว้ประมาณ 15 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้่อนใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม เร่งไฟแรงขึ้นนิดหน่อยแล้วใส่ตับไก่ที่หมักไว้ลงไป ผัดเร้วๆ ให้เข้ากันดี พอตับไก่ใกล้จะสุกก็ใส่ผักท้ัง 3 อย่างลงไป ผัดให้เข้ากันจนตับสุกดี
3.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมดและใส่น้ำนิดหน่อย(แค่พอขุลกขลิก) ผัดให้เข้ากันดี ตักใส่จาน เสิร์ฟค่ะ
ที่มา Coe's Kitchen
ตับไก่ 200 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
ผงปรุงรสไก่ 1 ชช.
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 หัว
พริกหวานเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 หัว
แครอทหั่นชิ้นบางๆ 1/2 ถ.
กระเทียมสับ 1 ชต.
พริกไทยดำโขลกหยาบ 1 ชต.
น้ำปลา 1/2 ชต.
ซอสหอยนางรม 2 ชต.
น่ำตาลทราย 1 ชช.
น้ำเปล่านิดหน่อย
น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ชต.
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดตับไก่แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ (อย่าหั่นเล็กมากนะคะ) จากนั้นนำไปหมักกับซีอิ๊วขาวและผงปรุงรส พักไว้ประมาณ 15 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้่อนใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม เร่งไฟแรงขึ้นนิดหน่อยแล้วใส่ตับไก่ที่หมักไว้ลงไป ผัดเร้วๆ ให้เข้ากันดี พอตับไก่ใกล้จะสุกก็ใส่ผักท้ัง 3 อย่างลงไป ผัดให้เข้ากันจนตับสุกดี
3.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมดและใส่น้ำนิดหน่อย(แค่พอขุลกขลิก) ผัดให้เข้ากันดี ตักใส่จาน เสิร์ฟค่ะ
ที่มา Coe's Kitchen
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น