ส่วนผสม
เส้นก๋วยจั๊บต้มสุก 2 ถ้วย
ไข่ไก่ต้มปอกเปลือก 1 ฟอง
หมูกรอบ 4 ชิ้น
ตับหมู เลือดหมู เนื้อหมู อย่างละ 2-3 ชิ้น
เต้าหู้สี่เหลี่ยมทอดกรอบหั่นชิ้น ¼ ถ้วยตวง
อบเชยป่น(หรือผงพะโล้) 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว ¼ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ต้นหอมและผักชีซอยสำหรับโรยหน้า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่อบเชยป่น ซีอิ้วหวาน ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 30 นาที
จัดเส้นก๋วยจั๊บใส่ชาม ตามด้วยไข่ไก่ผ่าซีก เต้าหู้ทอดกรอบ หมูกรอบ ตับหมู เลือดหมู เนื้อหมู
ตักน้ำก๋วยจั๊บที่เคี่ยวไว้ราดให้ท่วม โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี เสิร์ฟรับประทาน
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/TP1AUYVPihJ
เส้นก๋วยจั๊บต้มสุก 2 ถ้วย
ไข่ไก่ต้มปอกเปลือก 1 ฟอง
หมูกรอบ 4 ชิ้น
ตับหมู เลือดหมู เนื้อหมู อย่างละ 2-3 ชิ้น
เต้าหู้สี่เหลี่ยมทอดกรอบหั่นชิ้น ¼ ถ้วยตวง
อบเชยป่น(หรือผงพะโล้) 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว ¼ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ต้นหอมและผักชีซอยสำหรับโรยหน้า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่อบเชยป่น ซีอิ้วหวาน ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 30 นาที
จัดเส้นก๋วยจั๊บใส่ชาม ตามด้วยไข่ไก่ผ่าซีก เต้าหู้ทอดกรอบ หมูกรอบ ตับหมู เลือดหมู เนื้อหมู
ตักน้ำก๋วยจั๊บที่เคี่ยวไว้ราดให้ท่วม โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี เสิร์ฟรับประทาน
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/TP1AUYVPihJ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น