เครื่องปรุง
1.กระดูกหมู 500 กรัม
2.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
3.ใบมะกรูด 5 ใบ
เครื่องเเกง
1.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
2.หอมแดง 3 หัว
3.กระเทียม 1 หัว
4.ตะไคร้ 2 ต้น
5.ข่า 5 แว่น
6.พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8.พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
9.ขมิ้น 1 นิ้ว
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมู แล้วหั่นเป็นท่อนตามร่องซี่โครง
2. เอาน้ำ1 ถ้วย ตั้งไฟ พอเดือดใส่กระดูกหมู ต้มจนกระดูกหมูสุกและเปื่อยเล็กน้อย
3. ใส่เครื่องแกงที่โขลก ใส่น้ำ1 ถ้วย พอเดือดใส่น้ำตาลปี๊บ ต้มต่อจนน้ำขลุกขลิก
4. ปิดไฟใส่ใบมะกรูดฉีก เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/66MXSCg4scY
1.กระดูกหมู 500 กรัม
2.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
3.ใบมะกรูด 5 ใบ
เครื่องเเกง
1.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
2.หอมแดง 3 หัว
3.กระเทียม 1 หัว
4.ตะไคร้ 2 ต้น
5.ข่า 5 แว่น
6.พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8.พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
9.ขมิ้น 1 นิ้ว
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมู แล้วหั่นเป็นท่อนตามร่องซี่โครง
2. เอาน้ำ1 ถ้วย ตั้งไฟ พอเดือดใส่กระดูกหมู ต้มจนกระดูกหมูสุกและเปื่อยเล็กน้อย
3. ใส่เครื่องแกงที่โขลก ใส่น้ำ1 ถ้วย พอเดือดใส่น้ำตาลปี๊บ ต้มต่อจนน้ำขลุกขลิก
4. ปิดไฟใส่ใบมะกรูดฉีก เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/66MXSCg4scY
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น