วัตถุดิบ
หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม
ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ นำหม้อใส่นำ้สะอาด 1 ลิตรตั้งไฟกลางให้เดือดใส่หมูสามชั้นลงไปต้ม พอเดือด ใส่นำ้ปลาแท้ 5 ช้อนโต๊ะ ใช้เวลาต้ม 20 นาที ตักขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดนำ้รอไว้
วิธีทำนำ้จิ้ม
พริกขี้หนู 20 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นำ้ปลาแท้ 3 ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
นำรากผักชีใส่ครกตำให้ละเอียด ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ตำพอแหลก ใส่นำ้มะนาว นำ้ปลา นำ้ตาลปี๊บ คนให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
ที่มาสูตร Amorn Sangkrajang > ห้องครัวของเรา
หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม
ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ นำหม้อใส่นำ้สะอาด 1 ลิตรตั้งไฟกลางให้เดือดใส่หมูสามชั้นลงไปต้ม พอเดือด ใส่นำ้ปลาแท้ 5 ช้อนโต๊ะ ใช้เวลาต้ม 20 นาที ตักขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดนำ้รอไว้
วิธีทำนำ้จิ้ม
พริกขี้หนู 20 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นำ้ปลาแท้ 3 ช้อนโต๊ะ
นำ้ตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
นำรากผักชีใส่ครกตำให้ละเอียด ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ตำพอแหลก ใส่นำ้มะนาว นำ้ปลา นำ้ตาลปี๊บ คนให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
ที่มาสูตร Amorn Sangkrajang > ห้องครัวของเรา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น