วัตถุดิบ
ปลาร้า 2 ตัว
พริกขี้หนู 5 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำขั้นตอนการทำน้ำพริกปลาร้าสับ
ลวกปราร้าให้พอสุก พักไว้ก่อน
โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด กับข้าว ง่ายๆ เมนูน้ำพริก
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/f686Zs6zaBs
ปลาร้า 2 ตัว
พริกขี้หนู 5 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำขั้นตอนการทำน้ำพริกปลาร้าสับ
ลวกปราร้าให้พอสุก พักไว้ก่อน
โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด กับข้าว ง่ายๆ เมนูน้ำพริก
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/f686Zs6zaBs
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น