เมนูเบเกอรี่เดิม ๆ แต่เติมไอเดียเก๋ ๆ จับฮันนี่โทสต์ชิ้นหนาแบบเดิม ๆ กลายร่างเป็นฮันนีบริคโทสต์ใส่ไส้ลงในกล่องอย่างอลังการ เนื้อหนานุ่มชุ่มเนย เพิ่มความฟินอีกระดับ เด็ดจริงจนต้องลองทำ
ส่วนผสม ฮันนี่บริคโทสต์
ขนมปังปอนด์ (แบบยังไม่สไลซ์) 1/2 ก้อน (สูงประมาณ 5 นิ้ว)
เนยสด (ชนิดจืด หรือเค็มก็ได้) 1/2 ถ้วย
ส่วนผสมท็อปปิ้งและตกแต่ง (ตามชอบ)
น้ำผึ้ง, ซอสช็อกโกแลต หรือไซรัปอื่น ๆ ตามชอบ
วิปปิ้งครีม
ผลไม้สดตามชอบ เช่น กล้วยหอมสไลซ์, กีวี, ราสป์เบอร์รี, แบล็กเบอร์รี และสตรอว์เบอร์รี
ไอศกรีมรสชาติตามชอบ
เวเฟอร์แท่ง
วิธีทำ
1.ทำกล่องขนมปังโดยใช้มีดฟันเลื่อยค่อย ๆ เลื่อยขนมปังทั้ง 4 ด้านแล้วคว้านเอาเนื้อขนมปังด้านในออกมาเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ขนมปังที่ได้จะมีเป็นลักษณะเป็นกล่อง (เทคนิคการกรีดขนมปังสามารถดูได้จากคลิปวิดีโอ)
2.นำเนื้อขนมปังที่คว้านออกมาแล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เตรียมไว้
3.นำเนยสดไปละลายในกระทะใช้ไฟปานกลางอ่อนคนให้เข้ากันจนเนยละลาย ปิดไฟ เตรียมไว้
4.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
5.จุ่มขนมปังก้อนสี่เหลี่ยมลงในเนยสดเพียง 1 ด้าน (ระวังอย่าให้ชุ่มจนเกินไป) วางเรียงใส่ถาด เตรียมไว้
6.ทาเนยละลายที่เหลือรอบกล่องขนมปังให้ทั่วทุกด้านทั้งด้านในและด้านนอก (ถ้าเหลือให้เทเนยลงไปในกล่องขนมปังเพื่อให้เนยซึมเข้าไปในเนื้อขนมปังก็ได้)
7.นำขนมปังวางเรียงใส่ถาด พร้อมกล่องขนมปัง นำเข้าเตาอบประมาณ 10-12 นาที หรือจนกลายเป็นสีเหลืองทอง
8.ราดน้ำผึ้งลงไปในกล่องขนมปังที่อบเสร็จแล้ว จากนั้นวางเรียงเนื้อขนมปังหั่นเต๋าลงไปในกล่อง ราดน้ำผึ้งเล็กน้อย
9.ทับด้วยกล้วยหอมสไลซ์แล้วราดน้ำผึ้งทับอีกที
10.ทำสลับไปเรื่อย ๆ ตามชอบ โดยให้ชั้นบนสุดเป็นขนมปังราดน้ำผึ้งทับอีกครั้ง
11.ตกแต่งให้สวยงามโดยบีบวิปปิ้งครีมลงไป วางเเรียงผลไม้สดลงไปรอบ ๆ ตามด้วยไอศกรีม และเวเฟอร์แท่ง
แต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ฮันนี่บริคโทสต์ เมนูฮันนี่โทสต์แปลงร่างด้วยการใส่ไส้ลงไป แถมยังเพิ่มท็อปปิ้งสุดไฮโซ เหมาะสำหรับทำกินทั้งครอบครัวหรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงมาก ๆ ทำเองคุ้มกว่าอร่อยด้วย แต่อย่าทานเยอะนะคะ เดี๋ยวน้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
Rin's Cookbook และ เฟซบุ๊ก Rin Silpachai
ส่วนผสม ฮันนี่บริคโทสต์
ขนมปังปอนด์ (แบบยังไม่สไลซ์) 1/2 ก้อน (สูงประมาณ 5 นิ้ว)
เนยสด (ชนิดจืด หรือเค็มก็ได้) 1/2 ถ้วย
ส่วนผสมท็อปปิ้งและตกแต่ง (ตามชอบ)
น้ำผึ้ง, ซอสช็อกโกแลต หรือไซรัปอื่น ๆ ตามชอบ
วิปปิ้งครีม
ผลไม้สดตามชอบ เช่น กล้วยหอมสไลซ์, กีวี, ราสป์เบอร์รี, แบล็กเบอร์รี และสตรอว์เบอร์รี
ไอศกรีมรสชาติตามชอบ
เวเฟอร์แท่ง
วิธีทำ
1.ทำกล่องขนมปังโดยใช้มีดฟันเลื่อยค่อย ๆ เลื่อยขนมปังทั้ง 4 ด้านแล้วคว้านเอาเนื้อขนมปังด้านในออกมาเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ขนมปังที่ได้จะมีเป็นลักษณะเป็นกล่อง (เทคนิคการกรีดขนมปังสามารถดูได้จากคลิปวิดีโอ)
2.นำเนื้อขนมปังที่คว้านออกมาแล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เตรียมไว้
3.นำเนยสดไปละลายในกระทะใช้ไฟปานกลางอ่อนคนให้เข้ากันจนเนยละลาย ปิดไฟ เตรียมไว้
4.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
5.จุ่มขนมปังก้อนสี่เหลี่ยมลงในเนยสดเพียง 1 ด้าน (ระวังอย่าให้ชุ่มจนเกินไป) วางเรียงใส่ถาด เตรียมไว้
6.ทาเนยละลายที่เหลือรอบกล่องขนมปังให้ทั่วทุกด้านทั้งด้านในและด้านนอก (ถ้าเหลือให้เทเนยลงไปในกล่องขนมปังเพื่อให้เนยซึมเข้าไปในเนื้อขนมปังก็ได้)
7.นำขนมปังวางเรียงใส่ถาด พร้อมกล่องขนมปัง นำเข้าเตาอบประมาณ 10-12 นาที หรือจนกลายเป็นสีเหลืองทอง
8.ราดน้ำผึ้งลงไปในกล่องขนมปังที่อบเสร็จแล้ว จากนั้นวางเรียงเนื้อขนมปังหั่นเต๋าลงไปในกล่อง ราดน้ำผึ้งเล็กน้อย
9.ทับด้วยกล้วยหอมสไลซ์แล้วราดน้ำผึ้งทับอีกที
10.ทำสลับไปเรื่อย ๆ ตามชอบ โดยให้ชั้นบนสุดเป็นขนมปังราดน้ำผึ้งทับอีกครั้ง
11.ตกแต่งให้สวยงามโดยบีบวิปปิ้งครีมลงไป วางเเรียงผลไม้สดลงไปรอบ ๆ ตามด้วยไอศกรีม และเวเฟอร์แท่ง
แต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ฮันนี่บริคโทสต์ เมนูฮันนี่โทสต์แปลงร่างด้วยการใส่ไส้ลงไป แถมยังเพิ่มท็อปปิ้งสุดไฮโซ เหมาะสำหรับทำกินทั้งครอบครัวหรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงมาก ๆ ทำเองคุ้มกว่าอร่อยด้วย แต่อย่าทานเยอะนะคะ เดี๋ยวน้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
Rin's Cookbook และ เฟซบุ๊ก Rin Silpachai
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น