#เสือร้องไห้
-เนื้อวัว 400 กรัม
-ซีอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 0.5 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา (สำหรับหมักเนื้อ)
- น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวงสำหรับทำน้ำจิ้ม
- น้ำ 1/3 ถ้วยตวง
-น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
-หอมแดงซอย 2 หัว
-ผักชีซอย 1 ช้อนชา
-ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 2 ช้อนชา
21. หมักเนื้อด้วยพริกไทย, ซิอิ๊ว และน้ำปลา ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
2. นำเนื้อที่หมักแล้วไปย่างจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ และจัดเรียงไว้ในจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม
-เนื้อวัว 400 กรัม
-ซีอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 0.5 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา (สำหรับหมักเนื้อ)
- น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวงสำหรับทำน้ำจิ้ม
- น้ำ 1/3 ถ้วยตวง
-น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
-หอมแดงซอย 2 หัว
-ผักชีซอย 1 ช้อนชา
-ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 2 ช้อนชา
21. หมักเนื้อด้วยพริกไทย, ซิอิ๊ว และน้ำปลา ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
2. นำเนื้อที่หมักแล้วไปย่างจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ และจัดเรียงไว้ในจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น